Zalo có tính năng mua hàng và thanh toán ngay trong ứng dụng

0

Chỉ với duy nhất một ứng dụng Zalo trên smartphone, người dùng có thể mua sắm và thanh toán nhanh chóng với nguồn tiền từ ZaloPay.

Chỉ với duy nhất một ứng dụng Zalo trên smartphone, người dùng có thể mua sắm và thanh toán nhanh chóng với nguồn tiền từ ZaloPay.

Zalo OA (Zalo Official Account) – tài khoản chính thức của một doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức hay cộng đồng trên ứng dụng Zalo vừa có thêm tính năng thanh toán trực tiếp bằng ví ZaloPay mà người dùng không cần phải cài ứng dụng ví điện tử riêng trên smartphone. Nhờ đó, việc mua sắm, đặt hàng sẽ nhanh chóng, thuận tiện hơn trong bối cảnh nhiều nơi đang phải giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

q 1622712895 917 width660height440

Mua sắm và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng Zalo.

Trong giai đoạn dịch COVID-19, mua hàng và thanh toán hoàn toàn online, không phải xếp hàng và không dùng tiền mặt là phương thức tiện lợi và an toàn nhất để giảm thiểu tiếp xúc, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, chỉ sau 6 tháng thử nghiệm, đã có hơn 10 triệu giao dịch mua hàng và thanh toán bằng ZaloPay được thực hiện trên Zalo OA.

Với tính năng này, người dùng có thể thanh toán trên Zalo OA của Big C, Lazada, Highlands, Trung Nguyên,… hay tập đoàn điện lực EVN. Hiện, đã có khoảng 20 Zalo OA hỗ trợ thanh toán nhanh bằng ZaloPay trực tiếp trên Zalo.

Thao tác rất đơn giản như sau: Nhấn “Quan tâm” tài khoản cửa hàng (nếu đã thực hiện từ trước thì bỏ qua bước này) > chọn món > nhấn “Đặt hàng” và chọn thanh toán bằng ví ZaloPay (không mất phí thanh toán). Tiếp theo, người dùng có thể đến lấy hàng hoặc được giao tận nơi tùy theo dịch vụ của siêu thị/cửa hàng.

Trước đó, khi muốn thanh toán bằng nguồn tiền trong ví ZaloPay ở các Zalo OA trên Zalo, người dùng Zalo phải cài thêm ứng dụng ví điện tử ZaloPay trên smartphone. Tuy nhiên, với tính năng mới nói trên, giờ đây người dùng có thể thanh toán nhanh các sản phẩm, dịch vụ, vừa có thể nạp tiền ngay trên ứng dụng Zalo mà không cần phải cài ứng dụng ZaloPay nữa.

Theo Dân Việt

.
Bạn cũng có thể thích