YouTube Vanced khai tử chưa lâu, ứng dụng ‘bản sao’ này đã ra đời với nhiều tính năng, đặc biệt là xem video không quảng cáo

0

Không lau sau khi Vanced ngừng hoạt động, một ứng dụng tên gọi YouTube ReVanced đã ra đời. Vậy YouTube ReVanced là gì? YouTube ReVanced có tính năng gì nổi bật?

Vài tuần trước, ứng dụng nổi tiếng YouTube Vanced bất ngờ thông báo ngưng hoạt động. Rất nhanh chóng, một ứng dụng khác tương tự với tên gọi YouTube ReVanced đã ra đời. Vậy YouTube ReVanced là gì? Liệu YouTube ReVanced có tính năng gì nổi bật?

YouTube ReVanced là gì? 

Gần đây, đã xuất hiện một nhóm phát triển trên mạng xã hội dành cho lập trình viên Github mang tên Revanced. Nhóm này mô tả trên trang cá nhân rằng: “Kế thừa di sản của Vanced (không liên kết với đội ngũ của Vanced)”.

youtube revanced 1 1280x633 800 resize
Trang cá nhân Github của đội ngũ ReVanced

Revanced khẳng định sẽ phát triển nền tảng YouTube giống như Vanced, đồng thời khẳng định đội ngũ của mình không có bất cứ liên quan nào tới các nhà phát triển từ Vanced.

Vì vậy, YouTube ReVanced có thể được xem là một bản sao của ứng dụng YouTube Vanced. Tuy nhiên, nhóm đã khẳng định YouTube ReVanced là một ứng dụng độc lập và sẽ không liên quan đến YouTube Vanced đã bị khai tử cách đây không lâu.

YouTube ReVanced có tính năng gì nổi bật?

Nếu theo như lời giới thiệu của nhóm, rất có thể ReVanced sẽ sở hữu các tính năng cao cấp từ YouTube Premium mà Vanced mang lại như khả năng chặn quảng cáo, nghe nhạc (nội dung video) trong nền, tính năng hình trong hình (PiP) và hiển thị lượng dislike.


YouTube ReVanced có những tính năng giống Vanced (nguồn: Android Authority)

Cho tới thời điểm hiện tại, ReVanced vẫn chưa công bố trang web chính thức để tải về ứng dụng, nhiều khả năng người dùng sẽ sớm được tiếp cận tới ứng dụng trong một thời gian ngắn nữa.

Không thể phủ nhận những trải nghiệm tuyệt vời mà YouTube Vanced hay các ứng dụng tương tự mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng các ứng dụng có hình thức tương tự sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của các nhà sáng tạo nội dung.

youtube revanced 5 1280x720 800 resize
Ảnh minh họa (nguồn: XDA-Developers)

Do đó, người dùng cũng nên cân nhắc trước khi cài đặt YouTube ReVanced hoặc có thể chọn đăng ký gói dịch vụ YouTube Premium chính chủ từ Google để tận hưởng các tính năng một cách trọn vẹn nhất.

Bạn đã biết YouTube ReVanced là gì chưa?

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích