YouTube Premium Lite ra mắt: Xem video không có quảng cáo, giá rẻ hơn nhiều so với gói Premium tiêu chuẩn

0

Google đang thử nghiệm gói dịch vụ Premium Lite giá phải chăng hơn cho YouTube, dĩ nhiên sẽ không đủ các tính năng cốt lõi như trên YouTube Premium tiêu chuẩn.

Google đang thử nghiệm gói dịch vụ Premium Lite giá phải chăng hơn cho YouTube, dĩ nhiên sẽ không đủ các tính năng cốt lõi như trên YouTube Premium tiêu chuẩn.

 

youtube premium lite ra mat 1280x720 800 resize
YouTube Premium Lite ra mắt (ảnh: Gizmodo)

Được biết, một người dùng trên ResetEra đã phát hiện ra gói Premium Lite mới và sau đó YouTube đã xác nhận việc cung cấp thử nghiệm này trong một tuyên bố gửi cho The Verge. Hiện gói Premium Lite đang được thử nghiệm ở Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

“Ở Nordics và Benelux (ngoại trừ Iceland), chúng tôi đang thử nghiệm một sản phẩm mới để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn: Premium Lite với giá 6.99 Euro (khoảng 190.000 đồng)/tháng (hoặc tương đương số tiền nội địa mỗi tháng) sẽ mang đến trải nghiệm xem video không có quảng cáo trên YouTube,” phát ngôn viên của YouTube cho biết. Trong khi đó, gói YouTube Premium tiêu chuẩn hiện có giá 11.99 Euro (gần 327.000 đồng)/tháng ở châu Âu.


Thông tin giá gói YouTube Premium Lite

Gói Premium Lite hiện chỉ có mỗi đặc quyền là xem video không có quảng cáo trên YouTube, bao gồm nền web, iOS, Android, TV thông minh, máy chơi game cầm tay và ứng dụng YouTube Kids. Các chế độ còn lại không được cung cấp, bao gồm loạt lợi ích khi nghe YouTube Music, phát trong nền hoặc tải video xuống để xem khi không có mạng.

Nếu bạn là người ghét quảng cáo trên YouTube, nhưng không quá quan tâm đến các tính năng khác của gói Premium tiêu chuẩn, thì Premium Lite nghe có vẻ như là một đề xuất hấp dẫn. Nhưng với mức giá hiện tại, vào khoảng 60% giá trị của gói Premium tiêu chuẩn mà chỉ nhận được khoảng một phần tư lợi ích từ dịch vụ thì chưa thực sự “đáng đồng tiền bát gạo”.

Tuy nhiên, phía YouTube cho biết, gói Premium Lite hiện tại đang trong giai đoạn thử nghiệm và họ sẽ xem xét triển khai nhiều kế hoạch hơn dựa trên phản hồi của người dùng.

Bạn nhận xét thế nào về giá khởi điểm của Premium Lite và mong đợi điều gì ở gói dịch vụ YouTube mới này trong tương lai?

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích