YouTube cập nhật thêm một tính năng mới trên iPhone, giúp thuận tiện xem video hơn

0

Picture-in-Picture không còn xa lạ gì với người dùng Android, sắp tới đây YouTube trên iOS và iPadOS sẽ được cập nhật tính năng này. Hãy cùng khám phá!

YouTube đã thông báo hồi năm ngoái rằng Picture-in-Picture (PiP) sẽ có mặt trên với iPhone và iPad, chỉ còn vài ngày nữa là người dùng đăng ký tài khoản Premium trên toàn cầu và người dùng miễn phí ở Hoa Kỳ sẽ được sử dụng tính năng này.

rilaurepvxfmalhhi3csbv 1280x720 800 resize
Hình ảnh smartphone Android với tính năng Picture-in-Picture (Nguồn: Tom Guide)

Picture-in-Picture không còn xa lạ gì với người dùng Android, chỉ cần chọn một video YouTube để xem và sau đó rời khỏi ứng dụng YouTube (bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình hoặc nhấn nút trang chủ).

Video sẽ được tiếp tục phát trong cửa sổ nhỏ trong khi bạn có thể di chuyển sang ứng dụng khác mà không lo bị mất video.

picture in picture tgdd 1 2 3 4 1280x680 800 resize

Google đã cho phép người đăng ký YouTube Premium bật tính năng này theo cách thủ công trên các thiết bị Android, bây giờ công ty hiện đã sẵn sàng ra mắt rộng rãi Picture-in-Picture trong vài ngày tới cho các thiết bị chạy iOS 15 và iPadOS 15 trở lên.

Khi iPad hoặc iPhone được cập nhật tính năng này trong thời gian tới, sẽ xuất hiện nút chuyển đổi “Picture-in-Picture” trong Cài đặt > Chung, bên cạnh đó YouTube Premium sẽ cung cấp tính năng phát nhạc trong nền, nghĩa là khi bạn không bật màn hình xem video những vẫn có thể nghe âm thanh phát ra. 

Bạn có mong chờ tính năng Picture-in-Picture xuất hiện trên iOS và iPadOS trong thời gian tới chứ?

Nguồn: 9To5Google

.
Bạn cũng có thể thích