Ý nghĩa các ký hiệu trên cục sạc điện thoại khiến nhiều người bất ngờ

Không phải ai cũng để ý và hiểu hết ý nghĩa các ký hiệu trên cục sạc điện thoại.

Trên mỗi cục sạc điện thoại đều có rất nhiều ký hiệu với những ý nghĩa quan trọng mà đôi khi bạn không để ý. Hãy đọc bài viết này để khám phá những điều thú vị của các ký hiệu trên cục sạc điện thoại nhé!

Sau đây là một số ký hiệu và ý nghĩa của chúng:

Logo : Trên mỗi cục sạc điện thoại chính hãng đều sẽ có logo của nhà sản xuất. Bạn lưu ý, nếu cục sạc không có logo thì đừng mua, vì có thể đó là hàng gia công kém chất lượng, bán trôi nổi trên thị trường.

Đồng thời, trên mỗi cục sạc còn có tên và mã bộ sạc để xác định nhà sản xuất, đảm bảo hàng chất lượng.

Ý nghĩa các ký hiệu trên cục sạc điện thoại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Bạn đã biết hết ý nghĩa các ký hiệu trên cục sạc điện thoại chưa? (Ảnh: Shutterstock)

Bên cạnh đó, đầu vào (Input) và đầu ra (Output) cũng là những ký hiệu bạn cần lưu tâm.

Ký hiệu đầu vào Input sẽ cho biết dòng điện mà củ sạc hỗ trợ, các củ sạc hầu hết đều hỗ trợ dòng điện 110 – 240V. Bạn lưu ý, nếu củ sạc chỉ hỗ trợ 110V thì bạn không thể dùng ở Việt Nam vì chúng ta dùng lưới điện 220V.

Đầu ra Output thể hiện công suất sạc mà cục sạc có thể đáp ứng. Những cục sạc có công suất cao đều cung cấp nhiều cấu hình sạc khác nhau. Đây là quy chuẩn chung mà tất cả các nhà sản xuất cần tuân thủ nhằm đảm bảo an toàn.

Những cục sạc điện thoại có biểu tượng chứng chỉ CE (European Commission) khi tuân thủ theo các tiêu chuẩn của liên minh châu Âu EU. Còn ký hiệu EAC (Eurasian Conformity mark) chứng tỏ sản phẩm phù hợp với tất cả các quy định kỹ thuật của Liên minh Hải quan Á – Âu.

RoHS là chứng chỉ thể hiện sản phẩm đảm bảo an toàn và thân thiện với người dùng. Các chất độc như chì, thủy ngân, cadimi và nhóm halogen có hàm lượng thấp trong cục sạc.

Cục sạc có ý hiệu FCC cho biết sản phẩm phù hợp để mang lên máy bay. Đảm bảo tiêu chuẩn về nhiễu động điện từ không vượt mức cho phép.

Ký hiệu thùng rác gạch chéo cho biết các cục sạc này chứa các chất không phù hợp để bỏ vào thùng rác mà phải có các xử lý theo quy trình riêng.

Biểu tượng ngôi nhà trên cục sạc điện thoại chứng tỏ nó phù hợp được sử dụng ở trong nhà.

Chữ số la mã bên trong vòng tròn là hiệu suất năng lượng của cục sạc. Ngoài ra nó còn là nhãn tiết kiệm năng lượng của bộ sạc. Hai ô vuông lồng nhau thể hiện sản phẩm được bọc cách điện an toàn khi sử dụng.

Ngọn lửa gạch chéo cho biết thiết bị dễ gây ra cháy nổ, cần tránh xa nguồn nhiệt cao. Biểu tượng này thường xuất hiện trên các thiết bị sạc dự phòng hoặc các thiết bị dùng pin.

Ngoài ra, trên cục sạc điện thoại cũng có một số biểu tượng khác như ký hiệu công suất (Watt), biểu tượng dòng điện (Ampe), biểu tượng nguồn điện (Voltage)… Bên cạnh đó trên một số cục sạc còn có thông tin của nhà sản xuất để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của sản phẩm.

Trên thực tế, việc hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên cục sạc là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất trong quá trình sạc thiết bị di động.

Tổng hợp