Xịn mịn là thế, iPhone 13 vẫn thua điện thoại Android ở tính năng này

0

Trong khi nhiều smartphone Android đã tích hợp tính năng này từ lâu, iPhone 13 vẫn chưa có.

Trong khi nhiều smartphone Android đã tích hợp tính năng này từ lâu, iPhone 13 vẫn chưa có.

Với người dùng Android, tính năng tiện lợi nhất trên màn hình OLED là màn hình luôn bật – Always On. Màn hình OLED có thể tiết kiệm năng lượng hơn IPS, vì các pixel OLED riêng lẻ phát ra ánh sáng riêng và có thể tắt hoàn toàn để “hiển thị” màu đen sâu.

Xin min la the iPhone 13 van thua dien thoai Android o tinh nang nay iphone 13 1633669968 769 width929height615

iPhone vẫn chưa có tính năng màn hình luôn bật.

Điện thoại Android đã có màn hình luôn bật trong nhiều năm nay, cho phép người dùng chọn những nội dung hiển thị trên màn hình ngay cả khi chúng bị khóa. Do đó, người dùng có thể xem thời gian, thông báo,… ngay cả khi màn hình bị khóa mà không cần chạm hay bật màn hình.

iPhone vẫn chưa có màn hình luôn bật

Cả dòng iPhone 13 mới và iPhone 12 năm ngoái đều có màn hình OLED nhưng chúng vẫn chưa có tính năng màn hình luôn bật. Apple thường không vội vàng trong việc áp dụng các tính năng của Android, có thể là do công ty có chiến lược riêng về cách thức hoạt động.

Galaxy S8 và LG G6 đã có tính năng màn hình luôn bật từ lâu.

Giữ mọi thứ đơn giản và tránh các tính năng có thể gây nhầm lẫn và phức tạp là một phần làm cho iPhone trở nên dễ tiếp cận và được nhiều người yêu thích. Nhưng thực tế, đây là một tính năng không thực sự phức tạp, có gây tốn pin nhưng không đáng kể.

iPhone 14 sẽ có màn hình luôn bật?

Về mặt kỹ thuật, Apple có khả năng giới thiệu màn hình luôn bật (trên iPhone 13 hiện tại và thậm chí trên dòng iPhone 12 thông qua một bản cập nhật phần mềm). Nhưng nhiều khả năng là “Táo Khuyết” sẽ đưa chúng vào dòng iPhone 2022 – iPhone 14. Đây sẽ là một tính năng “mới” để khuyến khích iFan nâng cấp vào năm tới.

Xin min la the iPhone 13 van thua dien thoai Android o tinh nang nay tim cook 1633669968 93 width660height368

Apple sẽ tích hợp màn hình luôn bật vào iPhone 2022.

Ngoài ra, nguyên nhân có thể nằm ở việc Apple vẫn chưa giải quyết được các vấn đề tiêu hao pin tiềm ẩn đi kèm với việc triển khai màn hình luôn bật. Đa số điện thoại Android khi bật màn hình luôn bật sẽ tiêu hao pin.

Mặt khác, trong bài đánh giá iPhone 13 Pro Max, sản phẩm này được mệnh danh là “nhà vô địch về pin ” – kéo dài gần 19 giờ liên tục duyệt internet 60Hz. Chắc chắn, chúng có pin đủ mạnh để tích hợp tính năng màn hình luôn bật.

iPhone 13 chỉ là một bản nâng cấp nhẹ của iPhone 12

Với nhiều chuyên gia công nghệ, “gia đình” iPhone 13 năm nay có lẽ chỉ là bản nâng cấp nhẹ của thế hệ iPhone 12. Apple đang âm thầm làm việc trên kính AR Glasses thú vị và theo một số báo cáo, iPhone 14 sẽ là một bản phát hành đáng giá hơn.

Bộ tứ iPhone 13 với ngoại hình không khác nhiều so với iPhone 12.

Do đó, nếu không thấy hứng thú về thiết kế, tuổi thọ pin được nâng cấp hay camera của dòng iPhone 2021, iFan có thể kiên nhẫn đợi công ty có trụ sở tại Cupertino công bố iPhone 14 vào năm sau.

Theo Dân Việt

Bạn cũng có thể thích