Xiaomi nhá hàng các tính năng trên MIUI 14: Cho phép gỡ hầu hết ứng dụng hệ thống, tốn ít bộ nhớ hơn

0

Theo kế hoạch, Xiaomi sẽ ra mắt MIUI 14 vào ngày hôm nay (1/12) nhưng sự kiện này đã bị hoãn lại. Mặc dù vậy, công ty cũng đã kịp nhá hàng một vài tính năng của MIUI 14.

Theo kế hoạch, Xiaomi sẽ ra mắt MIUI 14 vào ngày hôm nay (1/12) nhưng sự kiện này đã bị hoãn lại. Mặc dù vậy, công ty cũng đã kịp nhá hàng một vài tính năng của MIUI 14.

Vài ngày trước, Xiaomi đã phát động chương trình “truy cập sớm” MIUI 14, hay còn được gọi là bản beta. Những người đăng ký tham gia sẽ có cơ hội dùng thử phần mềm mới trước khi nó được phát hành đại chúng. Bên cạnh đó, hãng cũng tiết lộ một vài tính năng của MIUI 14, với tên mã là “Project Razor”.

miui 14 official announcment 1280x720 800 resize

Xiaomi cho biết, phiên bản MIUI 14 mang sứ mệnh cung cấp “phần mềm tối thiểu, tốn ít bộ nhớ hơn và giảm thiểu các ứng dụng không thể gỡ cài đặt”. Người đứng đầu bộ phận phát triển MIUI đã khẳng định, MIUI 14 sẽ là “giao diện người dùng tuỳ chỉnh nhẹ và hợp lý nhất”. Công ty cũng tiết lộ MIUI 14 sẽ tiêu tốn ít dung lượng hơn, giảm khoảng 23% so với phiên bản trước.

Hơn nữa, MIUI 14 sẽ phân bổ bộ nhớ theo cách hiệu quả nhất. Nó sẽ giải phóng các quá trình tự khởi động không cần thiết càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, MIUI mới cũng sẽ kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng bộ nhớ của các ứng dụng và dịch vụ hệ thống, tuy nhiên, ứng dụng có thể sẽ không gửi thông báo về máy do bị chặn.

widget 1280x720 1280x720 800 res

Cuối cùng, MIUI 14 sẽ cho phép người dùng thoải mái gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống như trình quay số, danh bạ, tin nhắn, cài đặt, trình duyệt, máy ảnh, trình quản lý tệp và cửa hàng ứng dụng, cùng nhiều các ứng dụng hệ thống khác. Có nghĩa là các ứng dụng mặc định như đồng hồ, thời tiết, thư viện ảnh và nhiều thứ khác đều có thể gỡ cài đặt dễ dàng.

Tuy nhiên, không rõ liệu phiên bản toàn cầu của MIUI 14 có gì khác so với phiên bản hiện tại, hy vọng rằng người dùng quốc tế sẽ nhận được đầy đủ các tính năng của MIUI 14 giống như phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc.

.
Bạn cũng có thể thích