Xài iPhone lâu năm mà không biết 10 tính năng này thì quá là uổng, xem ngay để biết bạn đã bỏ qua những gì

0

Tính năng hay của iPhone. Với bài viết này hãy cùng mình kiểm tra xem với “500 năm” kinh nghiệm dùng iPhone của bạn thì bạn có bỏ sót tính năng nào hay không nhé…

Nhắc tới Apple thì người ta thường nói nhiều đến những chiếc iPhone vừa là một sản phẩm công nghệ cực tốt, cũng vừa là một vật để tăng độ “chanh xả” của bạn. Vì vậy, bạn đang là một iFan chính hiệu với “500 năm” kinh nghiệm dùng iPhone. Với bài viết này hãy cùng mình kiểm tra xem với “500 năm” kinh nghiệm đó bạn có bỏ sót tính năng hay của iPhone nào không nhé.

1. Gỡ vô hiệu hóa iPhone

Không biết do bạn vô tình quên đi mật khẩu iPhone của bạn hay do một lí do nào đó mà mật khẩu iPhone của bạn bị bấm sai quá nhiều lần dẫn đến việc iPhone của bạn bị khóa. Bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới sẽ là cứu tinh cho bạn những lúc như thế đó bấm vào đó để đọc thêm và có cho mình giải pháp thực hiện nhé.

Hướng dẫn chi tiết: iPhone bị vô hiệu hóa? Xem ngay bài viết này để lấy lại mật khẩu nào

iphone8 1280x720 800 resize

2. Cân điện tử với iPhone

Nhờ vào tính năng 3D Touch trên iPhone mà chiếc điện thoại này đã có thể trở thành một chiếc cân điện tử nhỏ khá là tiện lợi. Giúp bạn có thể cân được chính xác cân nặng các vật với kích thước nhỏ và nhẹ. Hãy thử ngay để thấy dộ vi diệu của nó nhé. Còn với bạn nào chưa biết thì bấm ngay vào bài hướng dẫn chi tiết bên dưới đễ rõ hơn.

iphone7 1280x720 800 resize

3. Cách tắt nguồn iPhone

Việc tắt nguồn điện thoại iPhone là điều hầu như ai cũng đã phải từng làm nhưng qua các giai đoạn phát triển mỗi dòng iPhone đều có cách tắt nguồn khác nhau.

iphone 1280x720 800 resize

4. Cách sao lưu danh bạ

Sao lưu danh bạ là một tính năng vô cùng cần thiết để khi bạn thay điện thoại mới thì bạn có thể dễ dàng lấy lại được các số điện thoại cũ. Hoặc cũng có thể một lúc nào đó máy bạn bị trục trặc gặp phải vấn đề mất hết dữ liệu danh bạ.

iphone6 1280x720 800 resize

5. Chỉnh sửa cắt video

Bạn hay quay các đoạn video khi đi chơi với gia đình, người thân, bạn bè để lưu trữ các kỉ niệm vui. Bạn cũng hay sử dụng nó để đăng lên các trang mạng xã hội, nhưng khi đăng lên các trang mạng xã hội đó thì video của bạn sẽ bị giới hạn thời gian. Vậy các tối ưu nhất đó là cắt các video đó thành nhiều phần nhỏ.

iphone5 1280x720 800 resize

6. Tìm iPhone bị mất

Bị mất iPhone và không biết phải làm cách nào để xác định được vị trí của điện thoại? Đừng lo lắng, vì Apple đã trang bị đầy đủ tính năng hiện đại giúp bạn có thể định vị được vị trí điện thoại của bạn một cách nhanh chóng và chính xác. Chỉ cần một chút thủ thuật nữa là bạn đã có thể tìm lại được chiếc điện thoại của mình rồi, xem hướng dẫn để biết cụ thể nào.

Hướng dẫn chi tiết: Tìm iPhone bị mất chỉ với vài bước cơ bản mà đem lại hiệu quả bất ngờ

iphone2 1280x720 800 resize

7. Giải phóng bộ nhớ

Sử dụng iPhone lâu thì thường bộ nhớ của bạn sẽ đầy lên và nếu bộ nhớ càng đầy thì bạn sẽ càng ít lưu trữ được. Vì vậy việc dọn dẹp bộ nhớ là cực kì quan trọng đặc biệt là cho những bạn có chiếc iPhone dung lượng không cao. Để dọn dẹp bộ nhớ sao cho hiệu quả và tối ưu nhất thì bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới sẽ cho bạn câu trả lời đó.

Hướng dẫn chi tiết: Cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả, đang hết bộ nhớ xem ngay

iphone3 1280x720 800 resize

8. Cách kiểm tra iPhone cũ

Mỗi khi mua điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng, một trong những điều quan trọng nhất là phải kiểm tra lại tình trạng, chất lượng của iPhone. Vậy có những phương pháp nào để có thể kiểm tra một cách chính xác và an toàn nhất? Xem ngay bài hướng dẫn để nắm chắc điều này nào.

Hướng dẫn chi tiết: Cách kiểm tra iPhone cũ giúp cho bạn mua điện thoại một cách an toàn

kiem tra iphone cu 1280x720 800 resize

9. Khắc phục lỗi không kết nối được với Apple Store

Có đôi lúc bạn cần vào App Store để tải các ứng dụng để phục vụ nhu cầu làm việc, học tập, giải trí nhưng lại gặp lỗi không thể kết nối với App Store trên iPhone. Điều này làm người dùng iPhone cực kì khó chịu vì công việc bị gián đoạn.

1 iphone3 1280x720 800 resize

10. Chia đôi màn hình iPhone

Sử dụng iPhone nhưng vẫn có thể vừa xem được Youtube lại vừa có thể lướt Web, Facebook. Nghe có vẻ khó khăn nhưng lại đơn giản không tưởng đấy chỉ cần bạn biết một mẹo nhỏ này thôi thì bạn đã có thể chia đôi màn hình iPhone và sử dụng tẹt ga rồi. Bí quyết nằm ở bài hướng dẫn chi tiết nha.

Hướng dẫn chi tiết: Cách chia đôi màn hình iPhone cho bạn thỏa thích làm hai việc cùng lúc

iphone4 1280x720 800 resize

Ngoài các mẹo mình vừa nói bên trên thì trong quá trình sử dụng bạn còn thấy tính năng nào hay cho iPhone mà mình chưa nói đến không không? Hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nếu bạn thấy nó hữu ích.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích