Xài điện thoại Samsung mà bạn vẫn chưa biết 5 mẹo vô cùng tiện ích này thì thật là lãng phí

Khi nhắc đến Android với sự tùy biến vô cùng đặc sắc thì anh em thường nghĩ ngay đến những chiếc điện thoại Samsung phải không nào. Đây là thương hiệu rất là lâu đời với thị trường Việt Nam chúng ta. Vì thế có rất nhiều mẹo nhỏ khiến cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy

Khi nhắc đến Android với sự tùy biến vô cùng đặc sắc thì anh em thường nghĩ ngay đến những chiếc điện thoại Samsung phải không nào. Đây là thương hiệu rất là lâu đời với thị trường Việt Nam chúng ta. Vì thế có rất nhiều mẹo nhỏ khiến cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy trở nên vô cùng sặc sỡ và tiện dụng.

Mời anh em theo mình trong bài viết này để tìm hiểu cách sử dụng điện thoại Samsung với độ tiện dụng cao nhất nhé.

1. Sử dụng bộ tùy biến Good Lock

Đây có lẽ là một hệ thống tùy biến nổi tiếng nhất đối với những anh em đam mê điện thoại Samsung từ xưa. Với khả năng tùy biến cao từ giao diện đa nhiệm tới những khả năng thao tác với điện thoại. Bạn sẽ cá nhân hóa chiếc điện thoại mình lên một tầm cao mới với bộ công cụ Good Lock này. Xem thêm: Ứng dụng biến chiếc Galaxy của bạn thành điện thoại đầy màu sắc, hướng dẫn cài đặt Good Lock 2021 cho điện thoại Samsung để biết thêm chi tiết về cách sử dụng bộ công cụ này nhé.

2. Kết nối với máy tính

Một tính năng mới được Samsung giới thiệu cách đây không lâu cho phép anh em sử dụng các tính năng trên điện thoại ngay trên chiếc máy tính cá nhân của mình. Để sử dụng được tính năng trên anh em cần bật liên kết với máy tính lên và chọn theo đường dẫn: Cài đặt > Tính năng nâng cao > Liên kết máy tính.

Trên máy tính Windows anh em chọn vào mục Setting > Phone như trong ảnh. Sau khi liên kết 2 thiết bị lại với nhau máy tính sẽ nhận các ứng dụng trên điện thoại và cho phép anh em truy cập đầy đủ các tính năng cần thiết ngay trên máy tính.

3. Sử dụng ứng dụng cùng lúc trên nhiều thiết bị Samsung

Với tính năng này anh em sẽ dễ dàng sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị với các ứng dụng hiện hành trên chiếc điện thoại chính của mình. Để sử dụng được tính năng này anh em cần đăng nhập cùng một tài khoản Samsung Cloud của mình với các thiết bị mà anh em muốn sử dụng. Sau đó, vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Bật 2 tính năng đầu lên.

4. Xem lịch âm ngay trên điện thoại Samsung

Anh em hoàn toàn có thể xem lịch âm trên những chiếc điện thoại Samsung mà không cần phải cài đặt thêm bất kì tính năng nào. Để xem lịch âm trên màn hình khóa anh em truy cập vào cài đặt và tìm kiếm lịch âm. Sau đó anh em chọn như trong ảnh là được rồi nhé.

Ngoài ra, anh em có thể kéo thanh thông báo trạng thái xuống. Sau đó, anh em tiếp tục kéo thêm lần nữa và bây giờ ở góc màn hình đã xuất hiện thêm một biểu tượng âm lịch rồi đấy.

5. Sử dụng chế độ bảo trì thiết bị thường xuyên

Chế độ bảo trì thiết bị hay còn có tên khác là chế độ chăm sóc pin và thiết bị trên những chiếc điện thoại Samsung. Với tính năng này anh em sẽ đọc được được những thứ không tốt cho pin và hệ thống. Hãy thường xuyên sử dụng chế độ bảo trì thiết bị để thiết bị có thể hoạt động tốt và mượt mà hơn. Truy cập vào Cài đặt > Chăm sóc pin và thiết bị > Chọn khôi phục ngay.

Ngoài ra, anh em còn có thể chọn vào từng mục xem những tính năng hay ứng dụng nào đang tác động xấu đến thiết bị để tiến hành loại bỏ hoặc hoặc hạn chế chúng ra khỏi chiếc điện thoại của mình ngay nhé.

Như vậy mình đã mang đến cho anh em những mẹo dùng điện thoại Samsung trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.