Word Online: Công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến miễn phí

0

Với Microsoft Word Online, người dùng có thể soạn thảo văn bản trực tuyến chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng.

Word Online là một trong những công cụ nằm trong bộ sản phẩm Office Online được phát hành bởi Microsoft. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể soạn thảo văn bản trực tuyến hoàn toàn miễn phí mọi lúc mọi nơi.

Image Best Microsoft Word Online Tips and Tricks 2 4d470f76dc99e18ad75087b1b8410ea9

Word Online Microsoft là gì?

Xuất hiện cách đây khoảng 30 năm, Microsoft Office nay đã trở thành bộ phần mềm quan trọng trong hầu hết những công việc văn phòng. Với nhiều tính năng khác nhau, Microsoft Office đã khẳng định được sự hữu ích của mình đối với mọi ngành nghề và mục đích sử dụng.

Trong đó, Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì ẩn chứa quá nhiều tính năng tiện dụng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đã có rất nhiều người lựa chọn Google Docs – một công cụ trực tuyến để thay thế Word thực hiện công việc soạn thảo văn bản.

Từ đó, Microsoft cũng đã nghiên cứu và phát triển website soạn thảo văn bản trực tuyến hoàn toàn miễn phí để người dùng có thể thao tác mà không cần phải tải về như Microsoft Word. Đó chính là Microsoft Word Online.

Word3

Sở hữu giao diện khá tương đồng với Word 2016, công cụ này nhắm đến những người dùng đã quen thuộc với bộ phần mềm đến từ Microsoft. Giờ đây, thay vì cài đặt Microsoft Office, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Word Online để phục vụ công việc hàng ngày.

Những điều cần biết về Word Online Microsoft

Sử dụng tài khoản nào?

Để có thể soạn thảo văn bản trên Word Online, người dùng cần phải sở hữu tài khoản Microsoft để đăng nhập. Nếu chưa có, bạn có thể tạo tài khoản miễn phí tại đây.

Lưu trữ ở đâu?

Về vấn đề lưu trữ, những tài liệu được thao tác bằng Word Online sẽ được lưu trực tiếp trên nền tảng đám mây One Drive của Microsoft.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo tài khoản của mình vẫn còn dung lượng lưu trữ khả dụng. One Drive sẽ cung cấp cho mỗi người dùng 5GB dung lượng miễn phí. Để nâng cấp lên 100GB, bạn sẽ phải trả phí duy trì 42,000 đồng/tháng.

Word Online Premium

Bên cạnh bản Word Online free, người dùng cũng có thể lựa chọn mua gói Premium để có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ, tăng tính bảo mật.

Word4

Khi mua Premium, bạn có thể sử dụng tất cả những mẫu tài liệu cao cấp dành cho Word, Excel, Power Point trong gói Office Online. Ngoài ra, phiên bản Premium còn mang lại khả năng chia sẻ giúp người cùng chỉnh sửa trên 1 trang tài liệu, nâng cao hỗ trợ kiểm tra chính tả và cập nhật những tính năng mới nhất ngay khi ra mắt.

Hiện tại. Microsoft cung cấp cho người dùng 2 gói Premium là Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family. Microsoft 365 Personal là gói cá nhân mang lại 1TB dung lượng lưu trữ với giá 130,000 đồng/tháng. Trong khi đó, Microsoft 365 Family dành cho nhóm tối đa 6 người với tổng dung lượng lưu trữ lên đến 6TB (mỗi người 1 TB) với giá 170,000 đồng/tháng.

Cách sử dụng Microsoft Word Online

Để sử dụng Word Online, bạn đọc có thể truy cập đường dẫn tại đây.

Word1

Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft là bạn có thể bắt đầu soạn thảo văn bản ngay lập tức.

Những tính năng và thao tác trên Word Online gần như giống hoàn toàn so với phiên bản Microsoft Word 2016 nên việc sử dụng công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến này sẽ rất quen thuộc với người dùng.

Kết luận về công cụ Word Online Free

Có thể thấy rằng, Microsoft Word Online là một công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến hữu ích, giúp bạn có thể xử lý công việc ở bât kỳ đâu ngay cả khi máy tính chưa được cài đặt bộ phần mềm Microsoft Office.

Theo Sforum

Bạn cũng có thể thích