Windows 11 sẽ có phiên bản LTSC trong tương lai, hỗ trợ “tận răng” cho người dùng trong vòng 5 năm

0

Phải đến cuối mùa thu này, chính xác là vào khoảng tháng 10 năm nay, phiên bản Windows 11 hoàn thiện sẽ chính thức được Microsoft tung ra cho toàn bộ người dùng trên thế giới.

Phải đến cuối mùa thu này, chính xác là vào khoảng tháng 10 năm nay, phiên bản Windows 11 hoàn thiện sẽ chính thức được Microsoft tung ra cho toàn bộ người dùng trên thế giới. Sẽ có rất nhiều phiên bản Windows 11 khác nhau cho người dùng lựa chọn như Pro, Home, Enterprise, Education. Đặc biệt theo thông tin mới đây, Windows 11 sẽ có phiên bản hỗ trợ dài hạn (LTSC) chuẩn bị ra mắt.

Microsoft đã thay đổi cách họ cập nhật Windows 11, thay vì tung ra nhiều bản cập nhật khác nhau như trên Windows 10 vào mỗi quý thì sẽ chỉ có một bản cập nhật tính năng mỗi năm dành cho Windows 11. Điều đó gián tiếp thay đổi thời gian hỗ trợ của từng phiên bản, khi đối với Windows 10, cả bản cập nhật mùa xuân và mùa thu đều được hỗ trợ 18 tháng trong khi doanh nghiệp là 30 tháng. Còn đối với Windows 11, mỗi bản cập nhật ra mắt hàng năm thì phiên bản Home và Pro sẽ nhận hỗ trợ tối đa 24 tháng, trong khi Enterprise và Education sẽ được hỗ trợ 36 tháng.

Riêng đối với phiên bản Long-Term Servicing Channel (LTSC) của Windows 11 sẽ được rút ngắn thời gian hỗ trợ xuống 5 năm thay vì 10 năm như các phiên bản Windows trước đây. Tuy nhiên thời gian ra mắt của Windows 11 LTSC hiện chưa được thông báo và có thể bạn sẽ phải chờ thêm 3 năm nữa khi mà Microsoft đang phát triển Windows LTSC cho Windows 10 version 21H2. Điều này được trang tin Petri phát hiện trong một báo cáo của Microsoft được đăng tải trên blog Tech Community của hãng.

Chúng tôi chính thức thông báo rằng phiên bản Windows LTSC tiếp theo sẽ được phát triển dành cho Windows 10 version 21H2 và nó sẽ có vòng đời hỗ trợ 5 năm. Bạn có thể mong đợi rằng phiên bản Windows LTSC tiếp theo sẽ được phát triển dành cho Windows 11 và nó sẽ giữ nguyên hỗ trợ 5 năm. Tuy nhiên, đó là dự kiến trong 3 năm hoặc lâu hơn, vì vậy nếu bạn cần sử dụng Windows LTSC trong thời gian dài, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng phiên bản Windows 10 LTSC hiện nay.” Microsoft cho biết.

2UYZZc587c6cf03060c36

Nhiều câu hỏi đã được người dùng đặt ra, chẳng hạn như liệu version 21H2 có phải là bản cập nhật tính năng cuối cùng cho Windows 10 hay không. Không ngạc nhiên khi Microsoft không tiết lộ về lộ trình cập nhật của hãng khi chỉ cam kết rằng Windows 10 sẽ được hỗ trợ cho đến tháng 10 năm 2025. Nhưng mặc dù Windows 10 nói chung sẽ được hỗ trợ cho đến cuối năm 2025, các phiên bản LTSC sẽ được hỗ trợ lâu hơn nữa. Windows 10 version 1607 và 21H2 sẽ được hỗ trợ cho đến năm 2026 trong khi version 1809 sẽ được hỗ trợ cho đến năm 2028.

Theo X.DA

Bạn cũng có thể thích