WiFiman, ứng dụng nâng cao khả năng sử dụng và kiểm soát người WiFi tại nhà bạn hoàn toàn miễn phí trên smartphone

Anh em sử dụng mạng không dây tại nhà và bỗng dưng một ngày đẹp trời mạng không dây ở nhà anh em bỗng yếu dần đi và không thể khắc phục tình trạng. Vì thế trong mấy ngày qua mình phát hiện ra WIFIman, một ứng dụng của hãng Ubiquiti khá hữu ích.

Anh em sử dụng mạng không dây tại nhà và bỗng dưng một ngày đẹp trời mạng không dây ở nhà anh em bỗng yếu dần đi và không biết lí do có thể khắc phục tình trạng, dù cho anh có tăng gói cước nhà mạng lên đi chăng nữa. Vì thế trong mấy ngày qua mình có lục tìm các ứng dụng hỗ trợ wifi và phát hiện ra WIFIman giúp tăng tốc wifi ngay trên điện thoại.

Hướng dẫn cách sử dụng WIFIman

WIFIman là một ứng dụng của hãng Ubiquiti khá hữu ích giúp anh em kiểm soát và quản lý wifi tại nhà tốt hơn. Đặc biệt, các wifi mesh của hãng này xuất hiện khá nhiều tại các cửa hàng, quán cà phê nổi tiếng.

WIFIman

Bước 1: Tải ứng dụng về từ các cửa hàng ứng dụng của 2 hệ điều hành Android và iOS trên smartphone.

Pure Tuber

Bước 2: Khi anh em mở ứng dụng lên và sử dụng lần đầu, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào vị trí. Anh em hãy cho phép đâỳ đủ quyền mà ứng dụng muốn nhưng chỉ khi đang sử dụng ứng dụng nhé.

Pure Tuber

Bước 3: Ở mục đầu tiên ứng dụng cho phép anh em Speed Test nhanh xem mạng nhà anh em có đạt yêu cầu về gói cước không. Khi sang mục thứ 2, Status, anh em sẽ được kiểm tra toàn bộ những thông tin cơ bản như:

  • Độ trễ internet với các trang web hay ứng dụng nhất định.
  • Tín hiệu mạng và tốc độ mạng.
  • Cường độ tín hiệu mạng.
  • Nhà mạng.
  • Kiểu băng tần và kiến trúc của wifi.

Pure Tuber

Bước 4: Nếu anh em chưa biết thì thông số dBm là công suất thực của wifi được tính dựa trên đơn vị milliwatt. Khi sang mục thứ 3, Wireless, anh em sẽ thấy được các mạng xung quanh mình có mức dBm bao nhiêu và mạng nào là ổn định nhất.

Ở mục cuối cùng anh em sẽ kiểm tra được số lượng thiết bị kết nối đến wifi nhà mình. Nếu có kẻ trộm anh em có thể dễ dàng phát hiện và thay đổi bảo mật cho wifi nhà mình.

Pure Tuber

Bước 5: Ngoài ra, ở mục Wireless anh em còn có thể kiểm tra xem mạng nhà mình chạy với bao nhiêu kênh sóng. Đồng thời, ứng dụng còn hiển thị thông số dBm với từng mạng có trong khu vực nữa.

WiFIman

Như vậy mình đã mang đến cho anh em một ứng dụng kiểm soát wifi cực kì hữu ích phải không nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo TGDD