Vừa cập nhật nhưng điện thoại iOS 16 lỗi rung, đây là 4 cách khắc phục hiệu quả

0

Điện thoại iPhone.của bạn vừa được cập nhật lên phiên bản iOS 16 nhưng trong quá trình sử dụng bạn lại gặp một số lỗi như điện thoại rung nhưng không có không báo, có thông báo nhưng không rung hay chức năng rung bị mất,… Với bài viết này hãy cùng mình xem 4 cách sửa điện thoại iOS 16 lỗi rung nha.

iOS 16 lỗi rung

Điện thoại iPhone của bạn vừa được cập nhật lên phiên bản iOS 16 nhưng trong quá trình sử dụng bạn lại gặp một số lỗi như điện thoại rung nhưng không có không báo, có thông báo nhưng không rung hay chức năng rung bị mất,… Với bài viết này hãy cùng mình xem 4 cách sửa điện thoại iOS 16 lỗi rung nha.

1. Xem lại cài đặt rung

Có thể trong quá trình sử dụng, nâng cấp phiên bản iOS mới thì tính năng rung trên điện thoại của bạn đã bị tắt đi. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm để khắc phục tình trạng này đó là kiểm tra xem cài đặt rung trên điện thoại của bạn có bật hay không. Vào ngay Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng.

iOS 16 lỗi rung

Sau đó kiểm tra xem công tắc của mục Rung đã được bật chưa nha, nếu chưa hãy bật nó lên là được.

iOS 16 lỗi rung

2. Khởi động lại điện thoại

Bằng cách ấn vào nút tăng ấm lượng sau đó thả ra rồi ấn nút giảm âm lượng, tiếp theo ấn giữ nút nguồn bạn sẽ thấy một dòng chữ Slide to power off, vuốt công tắc của nó sang phải để tắt nguồn điện thoại. Sau khi điện thoại tắt nguồn xong thì bạn hãy tiếp tục ấn giữ nút nguồn để điện thoại mở nguồn trở lại. Kiểm tra xem chức năng rung đã được khôi phục chưa nha.

iOS 16 lỗi rung

3. Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Nếu đã thử 2 cách trên mà không được thì rất có thể điện thoại của bạn đã gặp một số lỗi khác về phần mềm. Hãy thử đặt lại điện thoại xem sao nhé. Nhưng lưu ý trước khi đặt lại điện thoại thì bạn cần phải sao lưu dữ liệu của mình trước để không bị mất quá nhiều nha.

iOS 16 lỗi rung

4. Cập nhật phiên bản iOS 16.1 Beta mới nhất

Các vấn đề như lỗi iOS 16 hao pin, iOS 16 tuột pin nhanh sẽ được Apple khắc phục trong các bản iOS mới. Ngày 15/9 vừa qua, nhà Táo  đã tung ra một bản cập nhật mới, bản cập nhật này có tên là iOS 16.1 Beta.

Với iOS 16.1 Beta sẽ có thêm nhiều tính năng mới như thêm tùy chỉnh giao diện màn hình khóa và màn hình chính, sạc năng lượng sạch, hiển thị phần trăm pin cho các dòng điện thoại chưa được hỗ trợ trước đó,… Và quan trọng nhất là sửa các lỗi đang gặp trên iOS 16 chính thức như hao pin, iOS 16 nóng máy, iOS 16 lỗi bàn phím tiếng Việt, iOS 16 lỗi WiFi, iOS 16 lỗi Zalo, iOS 16 không thể tải ứng dụng trên App Store,.…

iOS 16.1

Cảm nhận của bạn về tính năng này là gì? Hãy nói cho mình biết cùng với những mẹo sử dụng hay ho khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Nếu rạng sáng ngày 8 bạn không thể theo dõi được sự kiện Far out 2022 thì nút cam bên dưới đây sẽ là những bài viết tổng hợp lại tất cả những gì có trong sự kiện lần này của nhà Apple. Hãy bấm vào đó để có thể tìm và theo dõi những thông tin mà bạn cần thiết nha.

.
Bạn cũng có thể thích