Vì sao xảy ra lỗi không chụp được màn hình Samsung?

Điện thoại bỗng nhiên không chụp màn hình được khiến bạn hoang mang và khó chịu. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục thì hãy để bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn một số cách xử lý lỗi không chụp được màn hình Samsung nhé!

Điện thoại bỗng nhiên không chụp màn hình được khiến bạn hoang mang và khó chịu. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục thì hãy để bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn một số cách xử lý lỗi không chụp được màn hình Samsung nhé!

Nhiều người dùng smartphone hiện nay có thói quen lưu giữ hình ảnh và thông tin một cách trực tiếp và nhanh chóng bằng cách chụp màn hình. Nhưng đến một hôm điện thoại bỗng nhiên không chụp màn hình được khiến bạn hoang mang và khó chịu. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục thì hãy FPT giới thiệu đến bạn một số cách xử lý lỗi không chụp được màn hình Samsung nhé!

Không thể chụp màn hình Samsung vì lỗi của chính sách bảo mật

Trước khi bạn tìm hiểu về cách khắc phục lỗi chụp màn hình, bạn cần hiểu về lỗi này. Khi bạn nhận được thông báo “Không chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật” hoặc “Không thể chụp ảnh màn hình”, có nghĩa là trang này đang chứa các thông báo về thông tin cá nhân và hạn chế khả năng chụp màn hình. Đôi lúc, ảnh chụp màn hình có thể xuất hiện trống khi bạn chụp. Lỗi này thường xảy ra trong các ứng dụng của ngân hàng và Netflix.

Để khắc phục bạn hãy liên hệ đến nơi cấp điện thoại hoặc sử dụng sự hỗ trợ của trợ lý Google để chụp màn hình trong các ứng dụng bị hạn chế.

Không thể chụp màn hình Samsung vì lỗi của chính sách bảo mật

Các cách khắc phục lỗi không chụp được màn hình samsung

Ngoài nguyên nhân chính trên thì tình trạng này cũng có thể bị gây ra do một số nguyên nhân khác và cách khắc phục cụ thể như sau:

1. Kiểm tra lại thao tác chụp màn hình điện thoại

Thao tác thực hiện không đúng cũng là một trong những nguyên nhân xảy ra lỗi không chụp màn hình Samsung. Do đó trước hết hãy kiểm tra xem bạn thao tác của bạn đã đúng chưa. Hầu hết các điện thoại Samsung đều nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Home, hoặc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

2. Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Điện thoại làm việc trong thời gian quá dài sẽ khiến nó bị quá tải, dẫn đến các lỗi về phần mềm nên chụp màn hình cũng không thể thực hiện được. Khi gặp phải vấn đề này, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại, sau khi hoàn tất máy của bạn sẽ chạy mượt hơn và các lỗi về phần mềm sẽ được khắc phục.

Khởi động lại Samsung của bạn

3. Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu bạn nghi ngờ máy đang trong tình trạng xung đột phần mềm, hãy tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại.

Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu bao gồm các tài khoản, mật khẩu được lưu trên máy và các cài đặt tùy chỉnh của bạn để đưa máy trở về trạng thái như khi mới khui hợp, do đó bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện để không bị mất.

Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại, bạn vào phần Cài đặt và chọn mục Quản lý chung.

Bước 2: Bạn chọn mục Đặt lại, xong chọn tiếp phần Khôi phục cài đặt gốc.

Bước 3: Cuối cùng hãy bấm chọn Xóa các cài đặt.

Khôi phục lại cài đặt gốc

4. Xóa bớt hình ảnh và video

Bộ nhớ bị đầy cũng là một trong các nguyên nhân khiến bạn không chụp được màn hình Samsung. Cách đơn giản nhất giúp tăng dung lượng bộ nhớ cũng như không gian lưu trữ trên máy là xóa bớt hình ảnh và những video không cần thiết hiện đang chiếm bộ nhớ trên điện thoại của bạn.

5. Xóa tất cả ứng dụng hiện đang mở

Bắt đầu sửa lỗi không chụp được màn hình Samsung bằng cách đóng hết các ứng dụng đang mở trên điện thoại Samsung của bạn. Để thực hiện cách này, bạn hãy mở màn hình ứng dụng gần đây và nhấn vào nút đóng tất cả. Sau khi làm như vậy, bạn hãy thử chụp màn hình để xem xem lỗi này đã được khắc phục hoàn toàn chưa.

6. Tắt chế độ ẩn danh

Nếu bạn đang cố chụp lại màn hình khi điện thoại ở chế độ ẩn danh của Chrome, bạn sẽ không thể chụp ảnh được bởi vì Google đã chặn khả năng khả năng này ở chế độ ẩn danh. Do đó hãy tắt chế độ ẩn danh và mở trang web lại ở chế độ bình thường. Sau đó hãy thử chụp lại màn hình để kiểm tra xem lỗi không chụp được màn hình Samsung đã biến mất chưa.

Tắt chế độ ẩn danh

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những mẹo xử lý sự cố không chụp được màn hình Samsung. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự giúp ích bạn. Hãy chia sẻ những cách đơn giản này cho người thân và bạn bè của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công trên điện thoại nhé!