Vì sao không nên cài đặt iOS 16 vào lúc này?

0

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16 Public Beta, cho phép người dùng trải nghiệm sớm các tính năng mới trước khi ra mắt.

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16 Public Beta, cho phép người dùng trải nghiệm sớm các tính năng mới trước khi ra mắt.

Apple đã giới thiệu iOS 16 tại sự kiện WWDC 2022, những cải tiến đáng chú ý liên quan đến ứng dụng Messages (tin nhắn), Shortcuts (phím tắt), Weather (thời tiết), Lock Screen (màn hình khóa)… 

Tuy nhiên, trong thời gian này, người dùng có thể cài đặt profile (hồ sơ) nhà phát triển để trải nghiệm trước các tính năng mới. Đây mới chỉ là phiên bản còn trong giai đoạn đang thử nghiệm nên sẽ có những phát sinh về lỗi.

1. Một vài tính năng mới sẽ hoạt động không như mong đợi

Không phải tất cả các tính năng mới trên iOS 16 đều hoạt động ổn định, đơn cử như bạn có thể sẽ không tìm thấy khung tìm kiếm trong phần tùy chỉnh Lock Screen (màn hình khóa), ứng dụng Maps (bản đồ) có thể thoát đột ngột khi người dùng nhấn nút Add stop (thêm điểm dừng)…

saostar
Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16 Public Beta, cho phép người dùng trải nghiệm sớm các tính năng mới trước khi ra mắt.

2. Ứng dụng của bên thứ ba không ổn định

Hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba vẫn hoạt động bình thường trên iOS 16 beta, tuy nhiên, vẫn có một số ít ứng dụng gặp sự cố vì không tương thích. Việc này rất hay xảy ra đối với những ứng dụng đã lâu không được cập nhật, đơn cử như các ứng dụng học tập, chỉnh sửa hình ảnh…

3. Nhiều lỗi bất tiện và hiệu suất chưa ổn định

Phiên bản beta thường hoạt động chưa ổn định và sẽ xuất hiện các lỗi phát sinh. Vì vậy, nếu đang sử dụng iPhone làm thiết bị chính, bạn đừng nên cài đặt iOS 16 lúc này để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm. Dưới đây là một số vấn đề mà người dùng báo cáo:

– Hoạt ảnh chậm khi sử dụng ứng dụng Magnifier (kính lúp).

– Bạn không thể truyền trực tiếp ảnh và video lên Apple TV hoặc TV thông minh hỗ trợ AirPlay 2 từ ứng dụng Photos.

– Kết nối không dây với CarPlay có thể không thành công.

– Bạn có thể không tìm thấy thư viện ứng dụng sau khi khởi động lại thiết bị.

– Ứng dụng bản đồ có thể thoát đột ngột trong quá trình điều hướng.

– Quá trình xử lý trong nền của ứng dụng Photos (ảnh) có thể gặp sự cố.

– Bạn sẽ không nhận được bất kì bản ghi thư thoại nào trong ứng dụng Phone (điện thoại).

– iPhone có thể ngừng giao tiếp với HomePod hoặc Home Services.

Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều lỗi khác, chủ yếu liên quan đến hiệu suất và hao pin.

Nếu không có thời gian giải quyết những vấn đề này, tốt nhất bạn hãy đợi Apple ra mắt chính phiên bản iOS 16 chính thức vào tháng 9/2022.

4. Nguy cơ mất dữ liệu khi hạ cấp

Nếu không thích iOS 16, bạn hoàn toàn có thể hạ cấp về iOS 15. Có rất nhiều cách để thực hiện nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức, do đó rủi ro mất dữ liệu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Đó là lí do tại sao bạn nên sao lưu lại tất cả mọi thứ bằng iTunes hoặc iCloud trước khi nâng cấp iOS hoặc làm điều gì đó quan trọng.

Theo Saostar

.
Bạn cũng có thể thích