Vài mẹo đơn giản để tối ưu hóa thời lượng pin trên iPhone của bạn

0

Các chuyên gia về công nghệ đã hướng dẫn người dùng một số cách đơn giản để tối đa hóa tuổi thọ pin trên thiết bị iPhone của mình.

Các chuyên gia về công nghệ đã hướng dẫn người dùng một số cách đơn giản để tối đa hóa tuổi thọ pin trên thiết bị iPhone của mình.

1. Giảm độ sáng màn hình

Một trong những thói quen khiến cho chiếc iPhone của bạn “ngốn pin” là để màn hình quá sáng. Để tiết kiệm pin hơn, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình xuống thấp ở mức đủ sử dụng. Bạn cũng có thể bật “Chế độ nguồn điện thấp” trong cài đặt để tiết kiệm khi thiết bị còn dưới 20% pin.

saostar 30ol4mg1ttm2zepj

2. Đóng ứng dụng chạy ngầm

Nếu có thể, bạn nên tập thói quen đóng ứng dụng của mình sau khi sử dụng. Việc để cho nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ tiêu tốn khá nhiều pin điện thoại của bạn một cách lãng phí.

saostar

3. Tắt Dịch vụ Định vị

Dịch vụ định vị đôi khi sẽ là nhu cầu cần thiết giúp cho chiếc iPhone trở thành một thiết bị tuyệt vời. Vì vậy, có nhiều lợi khuyên cho rằng bạn không nên tắt chúng đi. Tuy nhiên, để hạn chế sự tiêu hao năng lượng thì bạn nên chọn những chương trình và dịch vụ nào có thể truy cập vào vị trí của bạn, đặc biệt là khi dịch vụ này tiêu hao pin đáng kể và các vấn đề về quyền riêng tư cá nhân đi kèm với iPhone của bạn.

saostar

4. Giữ cho iPhone của bạn mát mẻ

Theo Apple, các thiết bị iPhone, iPad và iPod được thiết kế để hoạt động từ 0 độ đến 35 độ C. Điều mà họ không phải lúc nào cũng nói với bạn là việc để iPhone ở nhiệt độ quá 35 độ C có thể làm hỏng pin vĩnh viễn.

Tuy nhiên, bạn đừng tỏ ra lo lắng nếu bạn phải đi ra ngoài đường vào những ngày nắng nóng. Những gì các chuyên gia nói ở đây là không được để iPhone của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cực cao kéo dài.

saostar f5ul5dd9p13q0l8v

Trong trường hợp bạn phải sống trong môi trường nhiệt độ thấp, liệu điều đó có ảnh hưởng đến iPhone của bạn không? Nhiệt độ thấp sẽ không làm hỏng pin iPhone của bạn càng lạnh, mức pin của bạn càng giảm nhanh. Nếu nhiệt độ xuống quá thấp, iPhone của bạn có thể ngừng hoạt động hoàn toàn, nhưng khi nhiệt độ nóng lên trở lại, iPhone và mức pin của bạn sẽ trở lại

Theo Saostar

.
Bạn cũng có thể thích