Ứng dụng ‘thần thánh’ ẩn trong iPhone rất ít người dùng biết tới

Dù hữu ích nhưng ứng dụng này lại được rất ít người dùng iPhone biết đến vì không thể truy cập theo cách thông thường.

Dù hữu ích nhưng ứng dụng này lại được rất ít người dùng iPhone biết đến vì không thể truy cập theo cách thông thường.

Vài năm trước đây, người dùng iPhone hay các dòng điện thoại khác, nếu muốn quét mã QR phải cần sử dụng đến ứng dụng của bên thứ 3.

Tuy nhiên, từ phiên bản iOS 11 trở đi, bạn sẽ không cần phải sử dụng bất cứ ứng dụng nào để quét mã QR trên iPhone vì đã có thể quét mã QR bằng camera của điện thoại.


(Ảnh minh hoạ: Getty Images)

Dẫu vậy, trong một phát hiện mới đây, một số người dùng iPhone còn tìm ra được ứng dụng “Code Scanner” trên iPhone, cung cấp nhiều thông tin cần biết về một mã QR hơn, nhưng lại rất ít người biết đến vì không thể truy cập theo cách thông thường.

Theo đó, cách duy nhất để sử dụng ứng dụng này là người dùng phải tìm kiếm nó trong công cụ Spotlight (Tìm kiếm) trên iPhone.

Để dễ dàng bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:


Đầu tiên, bạn hãy mở khóa màn hình và đặt tay giữa màn hình rồi vuốt xuống.

Một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở trên đầu màn hình, kèm theo các đề xuất ứng dụng và phím tắt.

Bạn hãy nhập vào khung tìm kiếm từ “code”, “scanner” hoặc “Máy quét mã”. Lúc này, biểu tượng ứng dụng Code Scanner sẽ hiện ra như một đề xuất ứng dụng. Nhấn vào để mở ứng dụng.

Giao diện màn hình sẽ chuyển sang giao diện quét mã QR. Đi kèm đó là biểu tượng đèn pin ở cuối màn hình, hoạt động như đèn flash để chiếu sáng mã trong điều kiện thiếu sáng.

Theo Cnet, ứng dụng Code Scanner sẽ cung cấp nhiều thông tin cần biết về một mã QR hơn.

Ví dụ, nếu quét mã bằng ứng dụng Camera, màn hình chỉ xuất hiện một thông báo nhỏ để mở link hoặc xem thông tin. Trong khi đó, ứng dụng Code Scanner sẽ hiển thị thông tin rõ ràng về mã QR được quét.

Để tiện sử dụng, bạn có thể cài đặt phím tắt quét mã QR vào Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách:

Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt), đi đến Control Center (Trung tâm điều khiển) và chọn “Máy quét mã” bằng cách nhấn vào dấu cộng màu xanh. Để bỏ chọn, hãy nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ.


(Ảnh chụp màn hình)

Bạn cũng có thể di chuyển các tính năng lên hoặc xuống, bằng cách nhấn giữ và di chuyển biểu tượng ba gạch ngang nằm bên phải màn hình.

Duy Huỳnh/ Saostar