Ứng dụng Google trên Android bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối

0

Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã công bố một tính năng mới cho ứng dụng Google trên iOS, đó chính là xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút cuối cùng.

Như các bạn đã biết, Google là một trong những ứng dụng công cụ tìm kiếm được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tại Google I/O năm ngoái, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã công bố một tính năng mới cho ứng dụng Google trên iOS, đó chính là xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút cuối cùng.

google search ios delete last 15 minutes 1280x720 800 resize
Google bổ sung tính năng xóa lịch sử tìm kiếm trên smartphone (Nguồn: Newshub)

Cụ thể, quay trở lại vào tháng 7/2021, Google đã bổ sung tính năng cho phép xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối trên iOS. Mới đây, tính năng này cũng đã bất ngờ xuất hiện trên Android.

Tài khoản có tên Mishaal Rahman trên Twitter đã phát hiện ra tính năng này thông qua ứng dụng Google trên Android. Bây giờ, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để sử dụng tính năng này nhé.

google search history 1280x720 800 resize
Tính năng xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối (Nguồn: TechInsight)

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối trên Google:

  • Nhấn vào biểu tượng “G” trên thanh tìm kiếm của Google.
  • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc phía nằm bên phải.
  • Trong danh sách hiển thị, bạn sẽ thấy dòng “Xóa 15 phút cuối cùng”.
  • Nhấn vào đó và bạn sẽ nhận được thông báo “Xóa lịch sử. Những thay đổi sẽ sớm xuất hiện trong tài khoản của bạn”.
  • Sau khi hoàn tất, lịch sử tìm kiếm Google trong vòng 15 phút cuối cùng của bạn sẽ bị xóa.

Tính năng này hiện đang được triển khai cho ứng dụng Google trên Android, dự kiến sẽ hỗ trợ cho tất cả người dùng trong những tuần tới. Đây cũng là một phần trong bản cập nhật ứng dụng Google mới nhất. Vì vậy, nếu bạn quan tâm tính năng trên, hãy đảm bảo bạn cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google.

google delete last 15 minute tgdd 1 2 3 1280x720 800 resize
Tính năng mới vừa được Google cập nhật trên Android (Nguồn: Newshub)

Tính năng này hiện tại chưa có trên Google tìm kiếm phiên bản web, người dùng máy tính bàn (PC) chỉ có thể xóa dữ liệu duyệt web trong 24 giờ qua, 7 ngày cuối cùng, 4 tuần qua và mọi lúc. Ngoài ra, người dùng trên PC cũng có thể tự động xóa lịch sử duyệt web trên 3 tháng, 18 hoặc 36 tháng.

Sự kiện Google I/O 2022 sắp ra mắt vào tháng 5, chúng ta có thể hy vọng vào lúc đó Google sẽ công bố một tính năng tương tự cho người dùng trên máy tính để bàn. 

Nguồn: Mysmartprice

.
Bạn cũng có thể thích