Tuyệt chiêu mở khóa iPhone bằng giọng nói cực kì dễ dàng, chỉ với vài bước cơ bản ai cũng có thể làm được!

0

Tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói mới, chỉ có trên phiên bản iOS 14.6 với Voice Control. Bạn đã biết cách làm hay chưa hãy xem ngay bài viết nhé!

Ngoài các cách mở khóa thông thường như Touch ID hay Face ID ở iPhone, hoặc mở khóa bằng mật mã số thì chúng ta vẫn còn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói. Đây là một trong những tính năng mới chỉ vừa có trên phiên bản iOS 14.6 với Voice Control, giúp bạn mở khóa máy nhanh hơn và tiện lợi hơn. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói cực kì đơn giản nhé!

Mở khóa iPhone bằng giọng nói 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn Trợ năng > Chọn chế độ Khẩu lệnh.

mo khoa iphone bang giong noi

Bước 2: Bạn gạt nút sang bên phải để bật tính năng Khẩu lệnh cho điện thoại của mình. Sau khi mở khẩu lệnh, bạn chọn vào mục Tùy chỉnh các lệnh > Chọn Tạo lệnh mới.

mo khoa iphone bang giong noi1

Bước 3: Bạn nhập câu lệnh dùng để yêu cầu iPhone mở khóa tại mục Cụm từ. Sau đó bạn chọn vào Tác vụ > Chọn Chạy cử chỉ tùy chỉnh.

Lưu ý: Câu lệnh áp dụng chỉ hỗ trợ tiếng Anh, tốt nhất nên chọn từ Open để cho thuận tiện nhất khi dùng.

mo khoa iphone bang giong noi3

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ tạo thao tác mở khóa bằng cách ghi nhớ chính xác vị trí mật mã số bạn đã cài đặt và nhập đúng vị trí của mật mã số đó trong màn hình tạo cử chỉ mở khóa > Chọn Lưu.

Lưu ý: Để có thể tối ưu nhất trong việc thực hiện lệnh, bạn nên đặt mật khẩu điện thoại là 000000.

mo khoa iphone bang giong noi4

Bước 5: Trong mục Tác vụ, bạn chọn Lệnh mới > Chọn Lưu và hoàn tất quá trình cài đặt.

mo khoa iphone bang giong noi5

Bước 6: Sau khi hoàn thành tạo tính năng mở khóa bằng giọng nói, để kiểm tra, bạn thực hiện khóa màn hình và mở trình nhập mật mã số > Bạn thực hiện đọc câu lệnh (theo như đã cài đặt phía trên là Open). Sau đó, điện thoại sẽ tự động thực hiện theo cử chỉ mà bạn đã tạo để mở khóa. Thật đơn giản phải không nào.

mo khoa iphone bang giong noi6

Hy vọng bài viết mở khóa iPhone bằng giọng nói chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm một phương thức mở khóa iPhone độc đáo. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ mình nhé! Chúc các bạn thành công.

.
Bạn cũng có thể thích