Tự động copy công thức khi thêm dòng mới trong Excel

0

Thông thường khi nhập dữ liệu trong Microsoft Excel mà bảng dữ liệu có công thức. Sau khi nhập xong chúng ta phải copy công thức từ dòng trên xuống dòng dưới để cập nhật đủ công thức ở các dòng dữ liệu, và khi chèn dòng ngay trước dòng total thì chúng ta cũng phải sửa lại công thức của dòng total cho bao gồm dòng mới chèn vào.

Thông thường khi nhập dữ liệu trong Microsoft Excel mà bảng dữ liệu có công thức. Sau khi nhập xong chúng ta phải copy công thức từ dòng trên xuống dòng dưới để cập nhật đủ công thức ở các dòng dữ liệu, và khi chèn dòng ngay trước dòng total thì chúng ta cũng phải sửa lại công thức của dòng total cho bao gồm dòng mới chèn vào. Việc copy vừa rồi khiến chúng ta mất khá nhiều thời gian làm việc và đôi rất dễ bị quên copy. Dantaichinh.com xin hướng dẫn các bạn cách để Excel Tự động copy công thức khi thêm dòng mới trong Excel.

1. Đầu tiên ta có bảng dữ liệu đơn giản sau:
TE1BBB1 C491E1BB99ng copy cC3B4ng thE1BBA9c khi thC3AAm dC3B2ng mE1BB9Bi trong Excel 1

2. Các bạn chọn toàn bộ bảng tính sau đó chọn “Format as Table” như hình bên dưới, các bạn có thể tùy chọn màu sắc tùy thích:

3. Ở tab “Design”, các bạn có thể chọn Total Row và 1 vài tính năng khác như bên dưới:

TE1BBB1 C491E1BB99ng copy cC3B4ng thE1BBA9c khi thC3AAm dC3B2ng mE1BB9Bi trong Excel 3

4. Vậy là các bạn đã hòa thành việc chỉ định cho Excel tự động copy công thức khi thêm dòng mới trong Excel. Các bạn có thể xem từng bước làm chi tiết hơn ở video bên dưới:

Bạn cũng có thể thích