Từ 21/7, người dân có thể ngồi nhà để đăng ký xe mới, sang tên đổi chủ hoặc khai báo mất xe qua hệ thống online của cục CSGT

0

Từ 21/07 người dân có thể ngồi nhà thực hiện các thủ tục đăng ký xe mới, sang tên đổi chủ hay khai báo mất xe qua hệ thống online của Cục Cảnh sát giao thông.

Từ 21/07 người dân có thể ngồi nhà thực hiện các thủ tục đăng ký xe mới, sang tên đổi chủ hay khai báo mất xe qua hệ thống online của Cục Cảnh sát giao thông. Đây thông tin quan trọng mình vừa cập nhật từ trang ICTNews nên muốn chia sẻ để mọi người cùng biết. Trong bối cảnh hiện tại, việc chuyển các thủ tục hành chính sang hình thức online được xem là rất cần thiết.

dangkyxe 1280x720 800 resize

Người dân có thể đăng ký xe mới hoặc sang tên đổi chủ xe trực tuyến (nguồn: ICTNews)

Theo Cục Cảnh sát giao thông, từ hôm nay (21/7), người dân đã có thể truy cập vào mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử tại địa chỉ csgt.vn để thực hiện các thủ tục đăng ký xe mới cũng như khai báo phương tiện.


Cổng thông tin điện tử để người dân đăng ký

Chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” được Cục Cảnh sát giao thông lập ra để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe cũng như địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc. 

Khi truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ http://www.csgt.vn người dân tìm đến mục “Đăng ký, khai báo phương tiện”. Tại đây, sẽ có đầy đủ tất cả thông tin liên quan đăng ký, quản lý phương tiện để người dân dễ sử dụng, dễ dàng giao tiếp với từng đơn vị CSGT trong đăng ký, quản lý phương tiện.

Người dân có thể thực hiện các thủ tục như: Đăng ký xe lần đầu; đăng ký sang tên; đăng ký tạm thời; đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

vov 1280x960 800 resize
Giấy đăng ký mô tô, xe máy (nguồn: VOV)

Thông qua Cổng thông tin điện tử của Cục CSGT, người dân có thể ở nhà gửi thông tin, yêu cầu của mình cũng như liên hệ, đặt lịch và trao đổi thông tin trước khi đến. Người dân ở nhà để hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện còn giúp giảm tiếp xúc, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CSGT sẽ phản hồi thông qua thư điện tử và điện thoại. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe.

Bạn đã trải nghiệm thử hình thức đăng ký online này chưa? Đừng quên để lại bình luận về chất lượng dịch vụ nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích