Trước khi cập nhật lên iOS 14.7 bạn cần lưu ý những gì? Chia sẻ đến bạn để tránh những phiền phức phát sinh trong lúc sử dụng

0

iOS 14.7 là bản cập mới nhất của Apple. Ngoài các bản vá lỗi, iOS 14.7 còn có một số tính năng mới. Vậy trước khi cập nhật iOS 14.7 bạn cần lưu ý những gì?

iOS 14.7 là bản cập nhật iOS mới nhất của Apple, và cũng là bản cập nhật thứ 7 của iOS 14. Ngoài các bản vá lỗi, iOS 14.7 cũng mang theo một số tính năng mới khác. Vậy trước khi cập nhật iOS 14.7 bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

1. Sao lưu toàn bộ dữ liệu iPhone của bạn

Mình đánh giá đây là điều quan trọng nhất khi sắp cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Nếu trơn tru thì không sao, rủi máy bạn bị một lỗi nào đó khiến máy bị ‘treo Táo’ trong quá trình cập nhật, thì không ai có thể đảm bảo tất cả dữ liệu, ảnh chụp, video của bạn được an toàn cả.

Có nhiều phương thức để bạn sao lưu như iCloud hoặc nếu không quen dùng iCloud thì bạn có thể dùng iTunes hoặc là Finder nếu đang ở phiên bản macOS Big Sur hoặc Catalina.

2. Biết được những thay đổi trên các phiên bản iOS

Trước khi cập nhật lên các phiên bản iOS mới hơn thì mình thường tìm hiểu những thay đổi trên các phiên bản đó, những lỗi nào đã được fix, có đúng theo kì vọng của mình không.

Nếu không thích thì mình có thể bỏ qua, đơn cử như một vài bạn có thể đi thẳng từ iOS 13 lên luôn 14.6 hoặc 14.7 mới nhất luôn, đến lúc này mới cảm thấy tầm quan trọng của các bài viết trải nghiệm về iOS mới.

3. Dò la tất cả tin tức về hiệu năng trên các phiên bản iOS mới phát hành

h1 1280x720 800 resize

Nếu còn đang nghi ngờ về hiệu năng chiếc iPhone của bạn khi lên bản iOS 14.7 mới nhất, thì tốt hết là cứ bình tĩnh, mở các trang tin công nghệ hoặc các hội nhóm trên các mạng xã hội để xem hiệu năng chúng có thay đổi gì không, có lỗi gì.

4. Quyết định nên cập nhật bằng phương thức gì

Bạn sẽ có 2 phương thức để cập nhật phiên bản iOS mới là qua OTA (Over The Air) là cách thông dụng nhất, dễ nhất vì tất cả đều làm được qua mục Setting, bạn sẽ cần sạc iPhone trên 50% và có kết nối WiFi mạnh để tải cho nhanh. Cách còn lại sẽ thích hợp cho người dùng đã đăng ký beta, các thao tác mình để bên link xem thêm bên dưới nhé!

5. Bạn có muốn jailbreak iPhone không?

h4 1280x720 800 resize

Cá nhân mình nghĩ, đừng nên cập nhật lên iOS 14.7 nếu bạn muốn jailbreak chiếc iPhone của bạn.

Theo mình tìm hiểu thì hiện các các team phát triển công cụ bẻ khoá này đang hỗ trợ ở phiên bản iOS 14.3 hoặc cũ hơn, một vài bên đã có cho bản 14.5 những chỉ là trong quá trình thử nghiệm nên cũng không khả thi lắm.

Nếu đã quyết đinh jailbreak thì hiển nhiên sẽ có cả 2 mặt lợi lẫn hại, chi tiết bạn tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 5 lưu ý bạn cần biết trước khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, cụ thể là 14.7.

Bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì thì đừng ngần ngại để lại bình luận tại mục bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Theo Thế giới di động

Bạn cũng có thể thích