Trình duyệt Chrome bổ sung tính năng mới giúp bớt ‘ăn’ RAM và pin hơn

0

Chrome từ lâu đã bị chỉ trích là “ăn” quá nhiều RAM và CPU của máy. Nhiều năm qua, Google đã cố cải thiện trình duyệt và trong phiên bản Chrome 107 Canary, xuất hiện tính năng mới cho phép tiết kiệm tài nguyên máy bằng cách cho các tab không hoạt động.”đi ngủ”.

Tính năng mới trên Chrome giúp các máy yếu dễ thở hơn trước

Tính năng mới trên Chrome giúp các máy yếu “dễ thở” hơn trước (Ảnh: Tweak Library)

Chrome từ lâu đã bị chỉ trích là “ăn” quá nhiều RAM và CPU của máy. Nhiều năm qua, Google đã cố cải thiện trình duyệt và trong phiên bản Chrome 107 Canary, xuất hiện tính năng mới cho phép tiết kiệm tài nguyên máy bằng cách cho các tab không hoạt động “đi ngủ”.

Điều này có nghĩa là Chrome sẽ đưa các tab đó vào chế độ nghỉ nhằm hạn chế tiêu thụ tài nguyên máy, khi người dùng bấm vào tab đó thì mới hoạt động trở lại. Để kích hoạt thì người dùng cần dán đường dẫn này lên và nhấn nút Enter: chrome://flags.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng (Ảnh: Techdows)

Sau đó thì Chrome sẽ hiện ra trang thử nghiệm các tính năng, các bạn gõ cụm này trên ô tìm kiếm: battery saver and efficiency mode, nếu không hiện ra thì nghĩa là thiết bị bạn đang dùng không phải là laptop, hoặc là Google chưa cập nhật tính năng này cho thiết bị của bạn.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng 2

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng (Ảnh: Techdows)

Sau đó các bạn cần chọn mốc thời gian cần để đưa tab vào chế độ “ngủ”. Ví dụ như “5 second discard” nghĩa là chỉ sau 5 giây không dùng đến tab đó thì tab đó sẽ “đi ngủ”.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng 3

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng (Ảnh: Techdows)

Sau khi chọn hoàn tất, hãy tắt Google Chrome và mở lại, nếu các bạn thấy tia sét và thông báo về chế độ tiết kiệm đã được bật thì nghĩa là đã thành công.

Như thế này nghĩa là đã kích hoạt rồi nhé các bạn

Như thế này nghĩa là đã kích hoạt rồi nhé các bạn (Ảnh: Gizchina)

Các bạn nghĩ sao về tính năng hay ho này của Google Chrome? Để lại bình luận bên dưới nhé!

.
Bạn cũng có thể thích