Trải nghiệm đeo Google Pixel Watch để thanh toán

Không cần kết nối với điện thoại khi thanh toán

Không cần kết nối với điện thoại khi thanh toán

Bảo mật

Một trải nghiệm hoàn toàn tiện gọn và dễ dàng mà mình có được khi sử dụng chiếc đồng hồ Google Pixel Watch mới vài ngày. Từ lúc kết nối đến lúc sử dụng không quá phức tạp, ai cũng có thể làm miễn là bạn có thẻ visa và một chiếc điện thoại Android bất kỳ.

Dùng thử Google Pay trên đồng hồ Wear OS

Những chiếc smartwatch chạy WearOS và có NFC đa phần đều có thể cài Google Wallet (Tính năng Google Pay) và thanh toán với các loại máy POS quẹt thẻ ngân hàng.
Kết nối và lưu ý
[​IMG]

Sau khi kết nối đồng hồ với điện thoại thành công. Việc tiếp theo bạn cần làm trên điện thoại là tải ứng dụng Google Wallet về, sau đó thêm thẻ ngân hàng của mình vào ví Google. Thao tác ở bước này rất đơn giản, dù điện thoại mình dùng để pair với Google Pixel Watch là một con Samsung Galaxy A33, nhưng vừa mở đồng hồ lên thì bên Samsung nhận thông báo ghép đôi rồi.

Sau khi thêm thẻ ngân hàng xong xuôi bên điện thoại, thì bên đồng hồ cũng tự động cập nhật thêm thẻ ngân hàng mà bạn mới thêm luôn.

Một thao tác trải nghiệm trên đồng hồ rất hay mà mình đánh giá cao. Đó chính là việc nhấn đúp vào núm vặn đồng hồ là mở được ứng dụng mà bạn vừa mới dùng gần đây trê điện thoại. Mình vừa cài đặt ví xong bên điện thoại, nhấn đúp 2 lần là chiếc thẻ ngân hàng của mình hiện lên mặt đồng hồ sẵn sàng để quét thanh toán.

Google-Pixel-Watch-pay-tinhte-1.jpg

Nếu không bạn có thể chạm đến mục Menu của đồng hồ, lướt xuống vài dòng là đến Google Wallet, click vào đó là xong. Trực quan và dễ mở tính năng thanh toán này lên lắm.

Lưu ý: Mình sử dụng thẻ Vietcombank Credit thêm vào ví của ứng dụng Google Wallet và đã sử dụng thanh toán thành công. Tuy nhiên, mình không thêm thẻ Techcombank Debit vào Google Pay được, mặc dù trước đó mình có thêm thẻ Techcombank Debit vào Samsung Pay dùng rất mượt.

 

Không cần kết nối với điện thoại khi thanh toán

Google-Pixel-Watch-pay-tinhte-2.jpg
Dù lúc kết nối và cài đặt cần có bluetooth và wifi cho cả đồng hồ và điện thoại. Nhưng khi thanh toán, đồng hồ của bạn ngắt kết nối với điện thoại đã ghép đôi trước đó vẫn sẽ thanh toán được thành công như thường.
Cho dù bạn quên mang điện thoại theo luôn cũng được. Vậy nên, dù không cần mạng/ bluetooth miễn là có ghép đôi thành công trước đó bạn có thể đeo đồng hồ trên tay và vô tư thanh toán nhiều nơi.
Sau này đi xuống cửa hàng tiện lợi dưới nhà, mình khỏi mang theo tiền và điện thoại luôn. Khá tiện lợi.

Bảo mật
Google-Pixel-Watch-pay-tinhte-5.jpg

Lúc kết nối và thêm thẻ cả 2 thiết bị xong xuôi, cả đồng hồ và điện thoại sẽ yêu cầu mật khẩu cho phần thanh toán này. Tuy nhiên, khi bạn đeo đồng hồ trên tay, nó sẽ luôn mặc định mở khoá sẵn và không yêu cầu mật khẩu kể cả lúc thanh toán.

Nhưng khi tháo đồng hồ ra khỏi tay, lập tức Google Pixel Watch sẽ lập tức yêu cầu mật khẩu. Tránh trường hợp người xấu nhặt được đồng hồ và đem đi thanh toán khắp mọi nơi. Nhưng họ vẫn có thể cầm tay bạn đang đeo đồng hồ và thanh toán chạm đấy nhé.

Tóm lại mình thấy hình thức thanh toán qua đồng hồ này rất tiện lợi. Hạn chế được việc cầm tiền, cầm thẻ, cầm điện thoại để thanh toán. Không sợ quên hoặc bị giật mất thẻ, điện thoại hay ví nữa vì đồng hồ luôn đeo trên tay mà.

Source: *

Bạn cũng có thể thích