Trải nghiệm cảm giác lướt ảnh nhanh như chớp với mẹo cuộn chuột đổi hình của ứng dụng Photos trên Windows 10

0

Lướt ảnh nhanh hơn với tính năng cuộn chuột đổi hình của ứng dụng Photos trên Windows 10. Vừa tiện lại vừa dễ làm!

Lướt ảnh nhanh hơn với tính năng cuộn chuột đổi hình của ứng dụng Photos trên Windows 10. Vừa tiện lại vừa dễ làm!

Mặc định, khi bạn cuộn chuột trong lúc đang mở một tấm ảnh bằng ứng dụng Photos của Windows 10, tấm ảnh đó sẽ được phóng to.thu nhỏ tùy vào chiều bàn cuộn chuột. Đây là một tính năng khá tiện bởi vì bạn không cần phải nhấn đúp chuột để phóng to hình nữa mà chỉ cần lăn một phát là xong. Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhu cầu phóng to/thu nhỏ ảnh thường xuyên, mà bạn chỉ muốn xem nhiều tấm hình liên tiếp nhau mà không cần phải nhấn đúp chuột vào từng file ảnh để mở nó lên thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn đấy.

Hôm nay, tụi mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi tính năng cuộn chuột để phóng to/thu nhỏ ảnh thành tính năng cuộn chuột để đổi hình trong ứng dụng Photos của Windows 10.

Bước 1: Mở Start Menu, gõ Photos rồi Enter.

111 18

Bước 2: Khi ứng dụng Photos hiện lên, bạn bấm vào dấu 3 chấm ở góc bên phải rồi chọn Settings. Nếu không thấy thì các bạn phóng to ứng dụng Photos lên nhé.

Bước 3: Kéo xuống dưới mục Viewing and editing, sau đó bạn tìm dòng Mouse wheel. Tại đây, các bạn chọn vào View next or previous item là xong.

333 14

Từ giờ mỗi lần cuộn chuột khi đang mở tấm ảnh bằng ứng dụng Photos, tấm ảnh sẽ đổi liên tục chứ không phóng to/thu nhỏ nữa.

Nếu bạn muốn, bạn vẫn có thể vào Settings của Photos bằng các bước trên rồi chọn vào Zoom in and out để quay trở lại tính năng cuộn chuột để phóng to/thu nhỏ bất cứ lúc nào.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Theo GVN 360

Bạn cũng có thể thích