Tra cứu thông tin thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) gắn chíp qua Zalo

0

Zalo có rất nhiều tính năng hữu ích, một trong số đó là sử dụng công cụ quét mã QR để tra cứu thông tin thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) gắn chíp nhanh chóng và tiện lợi.

Zalo có rất nhiều tính năng hữu ích, một trong số đó là sử dụng công cụ quét mã QR để tra cứu thông tin thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) gắn chíp nhanh chóng và tiện lợi.

Có nhiều người vẫn nghĩ Zalo là một ứng dụng nhắn tin/gọi điện miễn phí qua Internet thông thường. Tuy nhiên, Zalo còn làm được nhiều thứ khác nữa nhờ hàng loạt các tiện ích mà nhà phát triển tích hợp bên trong. Bên cạnh các tính năng quen thuộc như đọc báo, đăng story, bán hàng và nghe nhạc… ứng dụng này còn có một công cụ quét QR vô cùng hữu ích.

cccd gan chip 01

Không chỉ sử dụng QR để đăng nhập Zalo nhanh chóng trên máy tính, nó cũng hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin thẻ Căn cước công dân gắn chip nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu cách để sử dụng tính năng này qua bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách tra cứu thông tin thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp qua Zalo

Mỗi thẻ CCCD gắn chip đều được tích hợp một con chip bên trong. Con chip này có nhiệm vụ là lưu trữ thông tin liên quan tới cá nhân chủ thẻ như Họ tên, Ngày sinh, Quê quán, Giới tính… Thông qua việc quét một mã QR nằm trên thẻ Căn cước mới, bạn có thể xem dễ dàng mọi thông tin đó.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

cccd gan chip 03

Bước 2: Bạn chọn biểu tượng quét QR ở góc trên bên phải thanh tìm kiếm của ứng dụng Zalo.

Bước 3: Bạn có thể quét mã QR trực tiếp trên khu vực có mã QR của CCCD gắn chip hoặc quét trên một bức ảnh chụp lại từ CCCD gắn chip. Việc quét trực tiếp trên CCCD gắn chip sẽ chính xác và nhanh chóng hơn.

cccd gan chip 05

Bước 4: Sau khi quét xong, Zalo sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên quan tới CCCD gắn chip bao gồm số căn cước mới, số chứng minh thư cũ, tên chủ thẻ, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú và ngày cấp căn cước mới. Bạn có thể copy thông tin này thông qua nút Copy có sẵn trong màn hình.

Lưu ý: Bạn cần cập nhật lên phiên bản Zalo mới nhất trên thiết bị của mình. Đường link truy cập để kiểm tra phiên bản ứng dụng tại đây:

Bạn cũng có thể thích