Top Widgets – Ứng dụng giúp cá nhân hóa màn hình chính iPhone với hình động siêu thích mắt

Phiên bản iOS 16 vừa được phát hành chính thức gần đây kèm theo nhiều tính năng hấp dẫn. Một điểm cải tiến mới của iOS 16 mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất đó là điều chỉnh màn hình khóa với nhiều ảnh động khác nhau dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm cho màn hình khóa iOS của mình bằng cách tải App Top Widgets để ảnh động đẹp và đơn giản hơn.

Phiên bản iOS 16 vừa được phát hành chính thức gần đây kèm theo nhiều tính năng hấp dẫn. Một điểm cải tiến mới của iOS 16 mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất đó là điều chỉnh màn hình khóa với nhiều ảnh động khác nhau dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm cho màn hình khóa iOS của mình bằng cách tải App Top Widgets để ảnh động đẹp và đơn giản hơn. 

Để biết cách tùy chỉnh iOS bằng Top Widgets thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng minh nhé.

Top Widgets là gì?

Top Widgets là gì?

Top Widgets là một ứng dụng đem đến cho người dùng rất nhiều widget khác nhau trên màn hình chính như đồng hồ, ảnh, thời tiết, lịch, lời nhắc,…

Từ khi có top widgets chưa bao giờ đơn giản và thú vị hơn thế. Ở phiên bản iOS 16, ứng dụng Top Widgets đã được nâng cấp thêm một số tính năng mới chẳng hạn như một bộ sưu tập lớn các widget trong suốt do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra không gây đè lên hình nền của iPhone cùng với hàng loạt những kiểu widget Quick launcher giúp bạn có thể truy cập nhanh và tùy chỉnh ứng dụng. 

Top Widgets là gì?

Không những thế, ứng dụng còn có thêm một số tiện ích con thú vị có tên “x-panel“, đặt nhiều khối thông tin khác nhau vào khu vực tiện ích và  ghim vào màn hình chính / màn hình khóa như  tỷ lệ phần trăm pin, mức dung lượng bộ nhớ mà bạn đã sử dụng, chuyển đổi Wi-Fi …).

Dưới đây là danh sách Top Widgets được cung cấp:

Ảnh, ảnh trong album, ảnh có khung tương tự

Thời gian, ngày tháng và pin

Đếm ngược / Ngày kỷ niệm

Trình khởi chạy nhanh

Thời tiết hàng ngày, hàng giờ & hiện tại

Lịch

Đồng hồ

Báo giá cho hôm nay

Lịch có sự kiện

Nhắc nhở

Đếm bước chân & Đếm calo

Tạo hoạt ảnh bắn tim trên màn hình iPhone – iOS16

iOS16 bắt đầu một xu hướng mới khi cho phép người dùng điều chỉnh nhiều chức năng hơn trong màn hình khóa. Với tính năng này bạn có thể trang trí thêm màn hình khóa iPhone của bạn bằng những bức ảnh động với nhiều ảnh đáng yêu. Để có thể thêm hình ảnh động vào màn hình iPhone thì bạn hãy thực hiện tải App Top Widgets về iPhone.

 

Những widget trong suốt (Transparent widget)  sẽ hỗ trợ bạn trang trí thêm màn hình khóa của mình được sống động và đẹp mắt hơn mà không đè các hình nền chồng chéo lên nhau. Sử dụng Top Widgets, bạn có thể thay đổi biểu tượng mặc định trong vòng chưa đầy 30 giây theo hai bước:

Lựa chọn biểu tượng mà bạn yêu thích ở trong bộ sưu tập.

Bấm chọn mục Cài đặt và cho phép cài đặt.

Link tải Top Widget trên iPhone: Tại đây

top widgets

Khi đã tải ứng dụng Top Widgets thành công thì bạn khởi động Top Widgets tìm Dynamic.

Ở trong mục Dynamic, bạn chọn ảnh bắn tim ở bên trái và nhấp vào Save.

top widgets 3 2 1

Chọn tiếp ảnh bắn tim ở bên phải và bấm vào Save.

Kế tiếp, các bạn hãy thêm 2 Widgets bắn tim ở trong màn hình khóa bằng cách ấn chọn mục Cài đặt > Ấn tiếp vào mục Hình nền > Click Tùy chỉnh, loại bỏ tất cả những widget hiện đang có ở trên màn hình.

top widgets 1

Trong phần Thêm tiện ích, bạn kéo xuống và chọn Top Widgets.

Sau đó, bạn kéo qua mục Rectangular và chọn 2 lần vào mục Select Widget.

top widgets 3 2

Tiếp theo, bạn chọn Select Widget trên màn hình (bên trái), chọn Dynamic # 1.

Cuối cùng, bạn nhấn chọn Select Wiget bên phải, chọn Dynamic # 2 là hoàn tất.

top widgets 3

Kết quả sau khi bạn tạo Widgets xong sẽ có 2 ảnh động nằm ở trên màn hình khóa như sau:

Tạm kết

Vậy là bạn đã cài đặt thành công ảnh động bắn tim ở trên màn hình iOS của mình bằng Top Widgets rồi đó. Bên cạnh Dynamic thì bạn vẫn có thể lựa chọn khối tiện ích trong Menu X-Panel cũng rất đẹp. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ đem đến những thông tin hữu ích đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Source: *

Bạn cũng có thể thích