Top 9 cách tăng âm lượng iPhone nhanh nhất mà bạn nên biết

Tăng âm lượng iPhone có vẻ là thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, nhất là đối với những ai mới tiếp xúc với các thiết bị điện thoại. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách để tăng nút âm lượng của iPhone nhanh chóng nhất.

Tăng âm lượng iPhone có vẻ là thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, nhất là đối với những ai mới tiếp xúc với các thiết bị điện thoại. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách để tăng nút âm lượng của iPhone nhanh chóng nhất.

Tổng hợp 9 cách tăng âm lượng iPhone dễ thao tác

Nếu như bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để tăng âm lượng trên thiết bị iPhone của mình. Người dùng có thể thử những cách thức đơn giản như sau:

Vô hiệu hóa tính năng giảm âm

Khi chúng ta vô tình kích hoạt tính năng giảm âm lượng trên iPhone thì âm thanh nghe được sẽ bị giới hạn cho dù bạn đã bật to đến mức nào. Do đó, cần tắt đi tính năng này bằng cách sau:

Bước 1: Anh em vào mục “cài đặt”, sau đó chọn phần “âm thanh và cảm ứng”.

Bước 2: Tiếp tục chọn “an toàn tai nghe”.

Bước 3: Tại mục “giảm âm thanh lớn”, người dùng gạt thanh màu xanh bên cạnh thành màu xám và dùng nút tăng âm lượng iPhone như bình thường.

Vô hiệu hóa tính năng giảm âmTăng âm lượng iPhone bằng cách vô hiệu hóa tính năng giảm âm

Dùng tính năng EQ Last Night

Đây là chế độ mà iPhone hỗ trợ cho người dùng tối ưu trải nghiệm nghe nhạc, xem phim, gọi điện. Do đó, khi kích hoạt phần này thì âm thanh bạn nghe được sẽ to hơn rất nhiều.

Bước 1: Chúng ta truy cập vào ứng dụng “cài đặt”, chọn mục “music”.

Bước 2: Sau đó, anh em chọn phần “EQ” và tích vào phần “Last night” để chuyển chế độ.

Sử dụng bản hỗ trợ Control Center 

Cách đơn giản nhất để tăng âm lượng iPhone mà không tốn quá nhiều thời gian chính là sử dụng bảng điều khiển có sẵn. Hiện nay tất cả các dòng điện thoại của Apple đều có bảng này.

Bước 1: Anh em vuốt màn hình iPhone từ trên xuống dưới (vuốt bên phải đối với dòng XR trở lên). Lúc này, trung tâm điều khiển chung sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tại đây anh em sẽ thấy cột âm thanh nằm bên phía tay phải của mình với biểu tượng hình cái loa.

Bước 3: Dùng tay gạt âm thanh lên xuống để điều chỉnh. Ưu điểm của cách này là bạn không cần thoát khỏi ứng dụng mà mình đang dùng, do đó có thể biết được mức âm lượng đã phù hợp hay chưa.

Sử dụng bản hỗ trợ Control Center Tăng âm lượng iPhone bằng cách sử dụng bản hỗ trợ Control Center

Dùng nút home ảo và tăng âm lượng iPhone

Nút home ảo cũng là một lợi thế hữu ích của iPhone so với các thiết bị khác trên thị trường hiện nay. Bên cạnh tính năng hỗ trợ người dùng tắt màn hình, chụp màn hình, nó còn tăng giảm âm lượng cực kỳ nhanh chóng.

Bước 1: Nhấn vào nút home ảo đang hiển thị trên màn hình iPhone của anh em. Sau khi xuất hiện bảng điều khiển thì chọn mục “thiết bị”.

Bước 2: Chọn vào phần “tăng âm lượng”, khi bạn nhấn vào biểu tượng đó một lần thì điện thoại tự động tăng 1 nấc âm lượng. Người dùng không cần thoát về màn hình chính mà vẫn điều chỉnh được âm thanh theo ý muốn của mình.

Dùng nút volume của máy

Cách nhanh chóng nhất mà người dùng nghĩ đến khi muốn tăng âm lượng có lẽ là sử dụng ngay chính nút cứng phía bên cạnh viền máy. Anh em chỉ cần nhấn phím trên để điều chỉnh tăng và nhấn phím bên dưới để giảm âm lượng mà không cần thêm quá nhiều tác vụ.

Vào phần cài đặt để chỉnh âm lượng iPhone

Nếu như người dùng muốn tăng âm lượng khi trải nghiệm nghe nhạc tại ứng dụng Spotify thì cần phải chỉnh trong phần cài đặt của thiết bị.

Bước 1: Bạn chọn “cài đặt”, sau đó tìm và nhấn chọn mục “phát lại”.

Bước 2: Tại phần “tăng âm lượng”, anh em điều chỉnh ở mức “to” để tăng âm lượng khi phát nhạc và video trên Youtube.

Nhờ sự hỗ trợ của Siri

Tương tự như Google, Siri cũng là một trợ lý ảo hỗ trợ đa nhiệm cho người dùng trong việc tăng giảm âm lượng.

Bước 1: Anh em gọi “hey siri” để kích hoạt hoặc nhấn giữ nút nguồn của thiết bị.

Bước 2: Đọc lệnh “Turn up the volume” để Siri giúp bạn tăng âm lượng điện thoại. Khác biệt với Google, Siri không thể nghe hiểu tiếng Việt.

Thử lật ngược iPhone của mình

Phần loa của iPhone thường nằm ở dưới. Do đó, anh em cũng có thể áp dụng biện pháp lật ngược và để phần loa nằm phía trên. Lúc này, loa không gặp vật chắn nào nên âm thanh phát ra chắc chắn sẽ lớn hơn bình thường rất nhiều.

Câu hỏi thường gặp

Tuy cách giảm hoặc tăng âm lượng iPhone tưởng chừng dường như rất đơn giản. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt bạn lại không thể điều chỉnh được. Cùng mình tìm hiểu một vài câu hỏi xung quanh vấn đề này nhé!

Tăng âm lượng iPhone là gì?

Âm lượng iPhone sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi nghe nhạc, xem phim, xem video,… Do đó, một số khách hàng sẽ tìm cách tăng âm lượng để nghe rõ hơn hoặc nghe từ khoảng cách xa hơn chẳng hạn.

Tăng âm lượng iPhone là gì?Tăng âm lượng iPhone là cách điều chỉnh âm thanh của điện thoại theo ý muốn của người dùng

Vì sao không thể tăng âm lượng iPhone?

Nếu người dùng đã áp dụng hết tất cả những phương pháp mà chúng tôi hướng dẫn ở trên nhưng vẫn không nghe thấy tiếng hoặc âm thanh bị nhỏ, rè. Bạn có thể bị mắc những lỗi sau:

Thiết bị đã bị lỗi phần mềm, âm thanh.

Phần loa sử dụng lâu ngày không vệ sinh, xuất hiện tình trạng hư hỏng, bám bụi.

Quá tải dung lượng dẫn đến tình trạng một số phần mềm không thể hoạt động bình thường.

Cách để khắc phục tình trạng này chính là mang điện thoại iPhone đến những trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa và điều chỉnh.

Vì sao không thể tăng âm lượng iPhone?Nguyên nhân không thể tăng giảm âm lượng iPhone

Tăng âm lượng iPhone không quá khó. Nếu như bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không được thì cần nhờ sự trợ giúp của nhân viên chuyên môn tại Apple. Bài viết trên của mình đã hướng dẫn anh em cách thức tăng âm lượng khi sử dụng iPhone, chúc bạn thực hành thành công và có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Source: *

Bạn cũng có thể thích