TOP 8+ phần mềm quét mã QR code miễn phí trên điện thoại

0

Hiện có rất nhiều phần mềm quét mã QR có sẵn trên CH Play hay App Stores cho người dùng lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý.phần mềm quét mã QR code.an toàn và bảo mật cho thiết bị của bạn..

Hiện có rất nhiều phần mềm quét mã QR có sẵn trên CH Play hay App Stores cho người dùng lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý phần mềm quét mã QR code an toàn và bảo mật cho thiết bị của bạn. 

TOP 8+ phần mềm quét mã QR code miễn phí trên điện thoại

1. Phần mềm quét mã QR Quick Scan

Quick Scan là phần mềm quét mã QR trên iPhone nhanh chóng và mạnh mẽ, được phát triển bởi iHandy. Ứng dụng sử dụng khá đơn giản và hoạt động mượt mà trên thiết bị chạy iOS 8.0 trở lên.

phan mem quet ma qr 1

Quick Scan có chức năng chính là quét mã QR, quét mã vạch, giúp người dùng quét và giải mã tất cả mã QR xung quanh mình, như mã liên lạc, văn bản, URL web, số điện thoại, tin nhắn SMS, địa chỉ/tin nhắn email, sự kiện, vị trí và nhiều dạng thông tin hơn nữa.

2. Phần mềm quét mã QR – QR Reader

QR Code Reader là phần mềm quét mã QR miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả dành cho các thiết bị Android.

phan mem quet ma qr 2

Công cụ đọc mã này hoạt động giống như một trình quét QR được tích hợp sẵn trên smartphone, rất dễ dàng sử dụng. Người dùng chỉ cần mở phần mềm lên và sử dụng camera trên di động hướng vào mã QR cần quét và nhận kết quả quét mã, mà không cần nhấn chụp hay thực hiện bất kỳ thao tác nào. 

3. Phần mềm quét QR – Bakodo

Bakodo là phần mềm quét mã QR miễn phí cho iOS giúp kiểm tra mã vạch nhanh chóng và phổ biến. Bakodo cho phép người dùng xác nhận thông tin chi tiết về sản phẩm, giá bán và phân biệt hàng thật, hàng giả.

phan mem quet ma qr 3

Bakodo không chỉ giúp cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm bằng cách quét nhiều loại mã vạch phổ biến mà phần mềm còn có chức năng chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối với các mạng xã hội phổ biến.

4. Quét mã QR trên iPhone bằng Barcode Việt

Ứng dụng Barcode Việt quét mã vạch online trên điện thoại được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Ưu điểm của ứng dụng này chính là khả năng nhận diện hầu hết các loại mã vạch và mã QR code hiện nay.  

phan mem quet ma qr 4

Người dùng chỉ cần 3s để quét mã và nhận về đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm, từ hình ảnh, giá bán, thông tin nhà sản xuất và đánh giá từ người dùng. Căn cứ vào đó, bạn có thể đánh giá được chất lượng, truy xuất nguồn gốc và chọn mua sản phẩm phù hợp.

5. Phần mềm quét QR – Vietcheck

Phần mềm quét mã Vietcheck cũng được đánh giá cao với chức năng chính là quét mã để truy xuất thông tin sản phẩm. Vietcheck góp phần giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng sản phẩm trước khi chọn mua hàng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

phan mem quet ma qr 5

Thêm một ưu điểm của ứng dụng là người dùng có thể chia sẻ thông tin sản phẩm đã được quét mã lên các trang mạng xã hội để người mua khách có thể tham khảo và đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

6. Phần mềm quét QR – ICONIT

phan mem quet ma qr 6

ICONIT là ứng dụng quét mã QR code và mã vạch Barcode miễn phí với hơn 31 triệu người dùng trên toàn cầu. Người dùng chỉ cần thiết lập chế độ ICONIT SCAN Cảnh và giữ điện thoại để quét mã. Bạn có thể chọn tìm kiếm sản phẩm trên Google hoặc trên Amazon một cách nhanh chóng và chính xác.

7. Phần mềm quét QR – iCheck Scanner

Ứng dụng quét mã vạch iCheck Scanner được phát triển bởi iCheck từ năm 2007. Mục đích của ứng dụng iCheck Scanner ra đời chính là giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, và hỗ trợ doanh nghiệp có thể chuyển đổi số hiệu quả hơn.

phan mem quet ma qr 8

Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng về máy, khi cần quét mã thì mở ứng dụng lên và sử dụng camera để quét mã trong 1 giây để nhận ngay thông tin đầy đủ về sản phẩm từ nhà sản xuất, giá bán, điểm bán gần nhất, cũng như đánh giá từ cộng đồng đã sử dụng. Dựa trên những dữ liệu này, người dùng sẽ có cơ sở chọn mua sản phẩm phù hợp. 

Ngoài các chức năng trên, iCheck Scanner còn phát triển thêm nhiều tính năng khác như: Tạo mã QR code, cập nhật khuyến mãi, tin tức thị trường, mua vé máy bay,… giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi mua sắm thú vị hơn.

8. QR Code Reader

QR Code Reader là một ứng dụng quét mã vạch quốc tế, có thể kiểm tra được 2 loại mã vạch phổ biến là mã QR và mã UPC để xem thông tin về sản phẩm. Ứng dụng có tốc độ quét nhanh và hoàn toàn miễn phí.

phan mem quet ma qr 9

Đây là ứng dụng quét mã quốc tế, nên ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh, ngoài ra còn có tiếng Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Người Việt khi sử dụng ứng dụng này sẽ có một số hạn chế nhất định về rào cản ngôn ngữ. 

9. Phần mềm quét QR – QRbot

Phần mềm kiểm tra mã vạch và QR code QRbot đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Các tính năng chính của QRbot có thể kể đến như: Tạo mã QR, đọc Vcards, quét mã để tra cứu và kiểm tra thông tin sản phẩm, chia sẻ thông tin quét mã lên các trang web, quét thông tin đăng nhập điểm phát wifi,… giúp ích rất nhiều cho người dùng.

phan mem quet ma qr 10

Tuy nhiên, ứng dụng cũng có một nhược điểm là quảng cáo hiển thị trên phiên bản miễn phí khi sử dụng. Nếu không muốn xem quảng cáo, bạn có thể mua bản quyền với giá 2.99$.

Cách quét QR Code bằng phần mềm Vietcheck

Ngoài những cách quét mã QR trên iPhone thông thường, việc quét QR qua ứng dụng thứ 3 được thực hiện như sau: (ví dụ bằng phần mềm Vietcheck).

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcheck đã tải và cài đặt về điện thoại lên.

Bước 2: Hướng camera điện thoại vào phần mã vạch/mã QR cần quét. Hãy căn chỉnh sao cho toàn bộ mã code nằm gọn trong khung hình của camera.

Bước 3: Căn chỉnh khoảng cách giữa camera và mã vạch cách nhau khoảng 8-12cm. Sau khi bạn nghe thấy tiếng phát ra cho biết máy đã hoàn tất quét mã và truy xuất thông tin.

Bước 4: Bạn có thể xem thông tin được trả về máy nhanh chóng.

Tổng kết:

Trên đây là tổng hợp những phần mềm quét mã QR code miễn phí trên điện thoại iOS và Android dành cho người dùng tham khảo và sử dụng để tra cứu thông tin sản phẩm nhanh chóng. Chúc bạn có những trải nghiệm mua hàng chất lượng nhé!

.
Bạn cũng có thể thích