Tổng hợp những thông tin thú vị về Windows 11

0

Được biết, Microsoft sẽ hé lộ thêm về Windows 11 vào cuối tháng 6. Mời các bạn cùng GVN điểm qua những thông tin đáng chú ý nhé

Được biết, Microsoft sẽ hé lộ thêm về Windows 11 vào cuối tháng 6. Mời các bạn cùng GVN điểm qua những thông tin đáng chú ý nhé

Được biết, Microsoft sẽ hé lộ thêm về Windows 11 vào cuối tháng 6. Mời các bạn cùng điểm qua những thông tin đang được truyền tai nhau trong những ngày qua cùng GVN 360 nhé.

Microsoft hiện đang chuẩn bị công bố thông tin về bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows. Mặc dù họ vẫn chưa chính thức tiết lộ gì cả, theo tin hành lang thì nó sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Thậm chí, có người còn cho rằng bản cập nhật này thay đổi nhiều thứ đến mức có thể đây là Windows 11 luôn. Microsoft vẫn chưa xác nhận về vụ Windows 11 nhưng họ cũng đã có gợi ý về nó. Sau đây là một số thông tin thú vị về phiên bản Windows 11 này, mời các bạn cùng GVN 360 điểm qua nhé.

Thời điểm công bố Windows 11

Microsoft bắt đầu úp mở về Windows 11 vào ngày 2/6 với thư mời tham gia sự kiện trức tuyến mang tên “What’s Next for Windows”, thời gian diễn ra sẽ là vào lúc 22h ngày 24/06 (giờ Việt Nam) tại trang web này. Thư mời bao gồm tấm ảnh GIF với logo Windows mới.

Join us June 24th at 11 am ET for the #MicrosoftEvent to see what’s next. https://t.co/kSQYIDZSyi pic.twitter.com/Emb5GPHOf0

— Windows (@Windows) June 2, 2021

Những lý do khiến Windows mới có thể là Windows 11

Một phần là vì sự kiện diễn ra vào lúc 11h sáng (theo giờ Eastern Time). Nhiều sự kiện khác của Microsoft diễn ra vào khung giờ trễ hơn trong ngày, vì thế nên phải có lý do gì đó Microsoft mới tổ chức sự kiện sớm như thế, và một trong những lý do nghe có vẻ hợp lý là để trùng với con số 11 của phiên bản Windows tiếp theo.

Microsoft từng vô tình để lộ rằng họ đang phát triển Windows mới. Theo trang Windows Latest cho biết vào ngày 09/06 thì Microsoft có văn bản hướng dẫn người đọc về việc quản lý ứng dụng trong Windows 10 và Windows Sun Valley. Điều này nghĩa là Microsoft đang có kế hoạch ra mắt Windows mới và sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10.

Đến ngày 10/06 thì Microsoft có tung đoạn clip teaser liên quan đến Windows thế hệ mới. Cụ thể thì video này là bản “slo-fi remix” của những âm thanh khi khởi động hệ điều hành, và nó dài 11 phút các bạn ạ.

Ngoài ra, Microsoft cũng có cho biết Windows 10 Home, Pro, Pro Education, và Pro for Workstation sẽ bị ngừng hỗ trợ vào ngày 14/10/2025. Việc này chứng tỏ Microsoft đã sẵn sàng để Windows 10 lại phía sau lưng. Bên cạnh đó, việc đổi tên Windows cũng là một cách để cộng đồng bàn tán xôn xao và bán được nhiều PC hơn.

  • Cách Windows 11 thay đổi trải nghiệm người dùng

Hồi tháng 10/2020, Windows Central đó cho biết Microsoft đang tìm cách cập nhật giao diện người dùng, chẳng hạn như Start Menu, Action Center, thậm chí File Explorer để nó đồng nhất với thiết kế hiện đại hơn, animation mượt hơn, và thêm nhiều tính năng mới thông qua một dự án có tên nội bộ là “Sun Valley”.

image1 27

Ngoài ra, những thay đổi về giao diện còn liên quan đến các nút bật/tắt, thanh gạt, và một số công cụ điều khiển khác trong môi trường Windows. Vì những yếu tố này xuất hiện rất nhiều trong hệ điều hành nên thay đổi nó là xem như thiết kế của Windows cũng lột xác luôn. Hồi tháng 1/2021, Microsoft có đăng tin tuyển dụng vị trí hỗ trợ trong việc hiện đại hóa trải nghiệm người dùng Windows.

Bên cạnh đó, Windows 11 còn có thể thay đổi cách mà người dùng sẽ tìm kiếm, mua sắm, và cài đặt phần mềm. Được biết, Microsoft đang tìm cách biến Microsoft Store thành một nền tảng quan trọng hơn đối với người dùng và nhà phát triển. Dự kiến Microsoft Store sẽ có giao diện mới và quá trình tải cũng như cài đặt ứng dụng lớn sẽ ổn định hơn.

Thời điểm Windows 11 trình làng

Microsoft thường ra mắt những bản cập nhật lớn cho Windows 10 mỗi năm 2 lần, vào mùa xuân và mùa thu. Vì thế nên tháng 9 hoặc tháng 10 có lẽ là thời điểm thích hợp để Windows 11 trình làng. Tuy nhiên, trong khoảng tháng 9 đến tháng 12 thì sẽ khả thi hơn, trừ hao cho trường hợp bị hoãn.

Theo GVN360

Bạn cũng có thể thích