Tổng hợp cách dọn rác iPhone đơn giản, hiệu quả

Một số người dùng phàn nàn về chiếc iPhone của họ sau một thời gian sử dụng có thể gặp tình trạng chạy chậm dần và hay bị giật lag, đồng thời dung lượng bộ nhớ cũng ngày càng thu hẹp.

Một số người dùng phàn nàn về chiếc iPhone của họ sau một thời gian sử dụng có thể gặp tình trạng chạy chậm dần và hay bị giật lag, đồng thời dung lượng bộ nhớ cũng ngày càng thu hẹp. Đó là những dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn cần dọn rác điện thoại, giải phóng dung lượng iPhone. Hãy thử ngay những cách dọn rác iPhone nhanh chóng mà hiệu quả sẽ được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Cách dọn rác cho iPhone đơn giản, hiệu quả

1. Xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Safari

Một trong những cách giúp dọn rác, giải phóng dung lượng iPhone là xóa bộ nhớ cache điện thoại. Chi tiết:

Bước 1: Mở mục Settings (Cài đặt) rồi tìm đến mục Safari.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới để tìm kiếm và nhấn chọn mục Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web) là xong.

2. Xóa dữ liệu trên ứng dụng

Các ứng dụng sau một thời gian sử dụng sẽ lưu trữ một lượng dữ liệu nhất định. Đây cũng chính là nguyên nhân cần dọn rác iPhone bằng cách xóa các dữ liệu này để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Cách dọn rác iphone chi tiết như sau:

Bước 1: Mở mục cài đặt Settings > General > iPhone Storage.

Bước 2: Bạn kéo xuống phía cuối màn hình bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo mức dung lượng bộ nhớ ứng dụng đang sử dụng. Bạn hãy chọn ứng dụng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất.

Bước 3: Tiếp theo bạn xem mục Documents and Data (Tài liệu & Dữ liệu). Tại đây nếu thấy ứng dụng chiếm nhiều hơn 500MB bộ nhớ thì nên xóa ứng dụng và cài đặt lại để giải phóng không gian bộ nhớ.

Bước 4: Nhấn chọn mục Delete App (Xóa ứng dụng) rồi xác nhận xóa ứng dụng. Nếu muốn tải lại, bạn đi đến App Store để tải và cài lại ứng dụng như bình thường.

3. Dọn rác iPhone bằng app dọn rác iPhone – PhoneClean

Để dọn sạch các file rác trên thiết bị, người dùng có thể áp dụng cách dọn rác cho iPhone bằng phần mềm dọn rác cho iPhone PhoneClean từ iMobile.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm PhoneClean về máy tính.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.

Bước 3: Mở ứng dụng PhoneClean trên máy tính lên rồi chọn Scan.

Bước 4: Đợi quá trình quét hoàn tất, bạn chọn Clean là xong.

4. Khởi động lại iPhone

Với hệ điều hành iOS việc cài đặt những ứng dụng chạy nền sẽ tiêu tốn khá nhiều tài nguyên bộ nhớ và năng lượng. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này chính là khởi động lại thiết bị iOS để giải phóng không gian lưu trữ trên máy.

Bước 1: Nhấn và giữ nút Bật/Tắt nguồn trên iPhone và đợi khi màn hình hiển thị Slide to Power off.

Bước 2: Bạn trượt tay theo nút mũi tên để tắt nguồn iPhone.

Bước 3: Tiếp bạn nhấn nút Bật/Tắt nguồn thêm một lần nữa để mở nguồn điện thoại iPhone.

5. Sử dụng phần mềm dọn rác trên iPhone – Battery Doctor 

Hiện trên App Store đang cung cấp rất nhiều ứng dụng hỗ trợ dọn dẹp iPhone, trong đó bạn nhất định không thể bỏ qua phần mềm dọn rác cho iPhone chưa jailbreak Battery Doctor. Bên cạnh tính năng quản lí pin iPhone, Battery Doctor còn hỗ trợ giải phóng bộ nhớ và cung cấp thông tin về thiết của bạn.

Cách dọn rác bằng phần mềm Battery Doctor thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Battery Doctor về máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Battery rồi chọn thẻ Junk.

Bước 3: Nhấn chọn tiếp mục Clean Up Cache > Clean.

Bước 4: Đợi ứng dụng Battery Doctor hoàn tất quá trình quét các file trên iPhone, bạn chọn Memory > Boost.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn 5 cách dọn rác iPhone đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả ngay tức thì. Bạn có thể lựa chọn và thử nghiệm những mẹo hay hữu ích này nhé.