Tổng hợp cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO thông dụng nhất

0

Với những thao tác đơn giản, người dùng đã có thể chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO vô cùng nhanh chóng. Việc chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong công việc lưu trữ, quản lý dữ liệu cũng như giảm kha khá lượng bộ nhớ vật lý trên điện thoại OPPO, cùng tìm hiểu các thức hiện qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ?

OPPO là thương hiệu điện thoại quen thuộc với  rất nhiều người dùng Việt Nam, đặc biệt tại phân khúc tầm trung với giá cả bình dân. Hiện cũng giống như nhiều dòng điện thoại khác, các thiết bị của OPPO cũng đang gặp phải một số hạn chế về dung lượng bộ nhớ. Nhất là trên một số dòng điện thoại OPPO phiên bản cũ, dung lượng RAM thấp, dưới 8G gây không ít khó chịu cho người dùng.

Chuyen ung dung sang the nho OPPO 1

           Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ điện thoại OPPO giúp tiết kiệm bộ nhớ trong

Do vậy, để giúp điện thoại chạy mượt mà hơn, người dùng có thể thực hiện chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO từ bộ nhớ trong của điện thoại. Đây là giải pháp hiệu quả để giúp máy vận hành trơn tru. Việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ cũng là cách nhanh nhất giúp người dùng mở rộng dung lượng bộ nhớ của điện thoại, nếu chẳng may bộ nhớ bị quá tải.

Ngoài ra cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ điện thoại OPPO, người dùng cũng có thể thực hiện thao tác tương tự với các loại tài liệu khác như video, hình ảnh đa dạng, để có thể dễ dàng xem và sử dụng các dữ liệu này trên các thiết bị khác nhau thông qua kết nối từ thẻ nhớ.

Tổng hợp cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO thông dụng nhất

Trước khi thực hiện cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại OPPO, người dùng cần lưu ý một số điểm sau: 

– Các bước hướng dẫn chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong điện thoại OPPO sang thẻ nhớ dưới đây chỉ áp dụng đối với các dòng điện thoại OPPO chạy trên phiên bản hệ điều hành từ Android 6.0 trở lên. Lý do bởi chỉ bắt đầu từ phiên bản Android này về trở về sau mới được hỗ trợ tính năng chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ điện thoại OPPO.

Không phải bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể dễ dàng chuyển sang thẻ nhớ mà chỉ có các ứng dụng được tải về từ Google Play mới được phép chuyển. Các ứng dụng mặc định trên hệ thống như: Tin nhắn, Điện thoại, Danh bạ,… không thể tiến hành chuyển được vào thẻ SD được.

Chuyen ung dung sang the nho OPPO 2

              Không phải mọi ứng dụng nào cũng có thể dễ dàng chuyển sang thẻ nhớ

– Người dùng không thể tải ứng dụng về và lưu trực tiếp sang thẻ nhớ trên điện thoại OPPO được. Người dùng buộc phải tải ứng dụng từ Google Play về điện thoại trước, rồi sau đó thực hiện thao tác chuyển ứng dụng từ điện thoại sang thẻ nhớ.

– Ứng dụng được lưu trên thẻ nhớ sẽ có tốc độ chạy nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ xử lý của thẻ nhớ. Với những thẻ nhớ có tốc độ đọc/ghi càng cao thì ứng dụng chạy sẽ càng nhanh và mượt hơn.

– Nếu thẻ nhớ của người dùng bị hư hỏng thì ứng dụng lưu trong thẻ nhớ khả năng cao cũng sẽ bị mất. Do vậy, người dùng hãy thường xuyên kiểm tra xem thẻ nhớ của mình bạn còn sử dụng được hay đã có dấu hiệu bị virus xâm nhập không nhé.

– Nếu bạn tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại OPPO thì bạn không thể sử dụng các ứng dụng lưu trên thẻ nhớ. Do vậy, hãy kiểm tra thẻ nhớ đã được lắp trên điện thoại chưa nhé, nếu chưa thì hãy phải lắp lại thẻ vào trước khi sử dụng được.

Chuyen ung dung sang the nho OPPO 3

               Kiểm tra xem điện thoại OPPO của mình có khe lắp thẻ nhớ hay không

Sau khi kiểm tra và đảm bảo điện thoại của bạn đáp ứng đầy đủ những lưu ý trên, người dùng có thể tiến hành thao tác chuyển ứng dụng từ điện thoại sang thẻ nhớ. 

Tuy nhiên, cần lưu ý thêm là không phải tất cả mọi dòng điện thoại OPPO đều được hỗ trợ thẻ nhớ. Để chắc chắn điều này, người dùng hãy kiểm tra xem điện thoại OPPO của mình có 

khe lắp thẻ nhớ hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm khe lắp thẻ nhớ ở 2 bên cạnh của điện thoại OPPO. Trường hợp điện thoại OPPO không hỗ trợ thẻ nhớ thì bạn không thể thực hiện các thủ thuật này.

Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO trên điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại OPPO > Chọn Quản lý ứng dụng (Application Management) > Tìm kiếm và chọn mục ứng dụng cần di chuyển.

Chuyen ung dung sang the nho OPPO 4

     Chọn Quản lý ứng dụng (Application Management) và chọn ứng dụng muốn chuyển

Bước 2: Nhấn chọn vào Sử dụng lưu trữ > chọn mục Thay đổi > chọn Thẻ nhớ SD để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ là xong.

Chuyen ung dung sang the nho OPPO 5

                       Chọn vào Sử dụng lưu trữ và chọn vị trí lưu trên Thẻ SD

Bên cạnh cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO, người dùng còn có thể thực hiện cách chuyển dữ liệu từ điện thoại OPPO sang thẻ nhớ với các loại dữ liệu khác nhau như video, hình ảnh, bài hát, thư mục… Việc này sẽ giúp giải phóng đáng kể dung lượng bộ nhớ trong trên máy. Đồng thời nó cũng giúp tránh trường hợp bị mất các dữ liệu quan trọng khi người dùng muốn khôi phục cài đặt gốc điện thoại. 

Chuyen ung dung sang the nho OPPO 6

                Có thể chuyển các dữ liệu khác từ điện thoại OPPO sang thẻ nhớ

Trên đây là thông tin chia sẻ về hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO thông dụng nhất và cực đơn giản. Người dùng có thể tham khảo và thực hiện khi có nhu cầu chuyển ứng dụng hay dữ liệu sang thẻ nhớ OPPO nhanh chóng nhé!

.
Bạn cũng có thể thích