Tips chụp ảnh trước gương đèn flash sang xịn mịn bằng điện thoại

0

Không chỉ để trợ sáng, chụp ảnh trước gương đèn flash hoàn toàn có thể mang lại cho bạn 1 bức hình độc đáo ấn tượng với các tips dưới đây

Không chỉ để trợ sáng, chụp ảnh trước gương đèn flash hoàn toàn có thể mang lại cho bạn 1 bức hình độc đáo ấn tượng với các tips dưới đây

Ảnh chụp trước gương hẳn không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, song đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng đèn flash có sẵn trên máy ảnh để tạo ra một bức ảnh chụp trước gương đẹp như 1 tuyệt tác chưa? Với những tips dưới đây, hãy để mình hướng dẫn cho bạn cách để có 1 bức selfie chụp ảnh trước gương đèn flash đẹp hơn selfie thông thường rất nhiều! 

Bước 1: Chọn ánh sáng và đèn flash tốt nhất 

Khi nói đến việc chụp ảnh tự sướng trước gương, yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là ánh sáng. Mặc dù có rất nhiều công cụ và thiết bị chiếu sáng mà bạn có thể mua trực tuyến để tự chụp ảnh selfie chất lượng cao, nhưng đèn flash vẫn được coi là nguồn trợ sáng tiện lợi và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào đèn flash cũng sẽ cho ra được ánh sáng như mong muốn vì nếu ở khoảng cách gần, đèn flash phản chiếu trong gương có thể che khuất hoàn toàn khuôn mặt của bạn.

Hãy làm theo các tips sau để đảm bảo rằng đèn flash sẽ không làm mờ hình ảnh phản chiếu của bạn trong gương: 

Đầu tiên, định vị máy ảnh của bạn sao cho đèn flash chiếu vào cạnh ảnh đối diện với vị trí bạn đang tạo dáng.

Giữ điện thoại cách xa khuôn mặt của bạn.

Đặt đèn flash gần mặt bạn và sử dụng ánh sáng làm lợi thế sao cho có một bưca ảnh sáng tạo theo ý bạn. 

Chọn ánh sáng và đèn flash tốt nhất

Bước 2: Tìm tư thế phù hợp 

Bây giờ khi đã có ánh sáng, đã đến lúc quyết định tư thế chụp ảnh trước gương đèn flash của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn tạo dáng trong một tấm ảnh selfie? Điều này đòi hỏi sự tự chuẩn bị kỹ lưỡng để tìm ra tư thế giúp bạn ăn ảnh hơn. 

Tư thế tạo dáng  

Trước tiên, bạn cần tìm một hậu cảnh không lộn xộn cho ảnh tự chụp của mình. Nếu bạn đang sử dụng gương để chụp ảnh phản chiếu, thì đừng quên lau gương để đảm bảo gương lên ảnh được sạch sẽ. 

Tiếp theo, hãy tìm một đạo cụ nào đó để tạo dáng cùng. Hoặc nếu không có đạo cụ, bạn có thể đặt tay lên một bề mặt, đặt tay lên hông hoặc nghịch tóc. Bạn cũng có thể tìm một điểm tựa để giữ hoặc bạn có thể bỏ tay ra khỏi khung hình.

Và cuối cùng, bạn cần quyết định cách định vị cơ thể của mình và bao nhiêu phần của cơ thể bạn sẽ được phản chiếu trong ảnh. Hãy thử với các tư thế đứng và ngồi để quyết định tư thế nào phù hợp nhất với bạn. Và đừng ngại chụp một loạt ảnh với các tư thế khác nhau, vì nhiều chuyển động hơn đôi khi dẫn đến những bức ảnh đẹp hơn.

Tư thế tạo dáng

Tư thế cầm điện thoại 

Cách bạn cầm điện thoại trước gương để chụp ảnh tự sướng sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn, nhưng hầu hết mọi người đều cầm điện thoại bằng một tay, gần một bên mặt hoặc ngay dưới cằm. Dù bạn giữ tư thế cầm điện thoại như thế nào, hãy đảm bảo không duỗi cánh tay ra quá xa, vì điều này có thể dẫn đến việc cánh tay của bạn chiếm phần lớn khung hình. 

Tư thế cầm điện thoại

Bước 3: Thiết lập máy ảnh

Chọn tỷ lệ khung hình phù hợp

Trước khi bắt đầu chụp ảnh selfie, bạn sẽ muốn đặt máy ảnh của mình ở tỷ lệ khung hình chính xác cho nền tảng mà bạn định tải lên. Máy ảnh iPhone có ba tỷ lệ khung hình để lựa chọn: 1:1, 4:3 và 16:9. Tỷ lệ 1:1 dành cho ảnh vuông, phù hợp với các bài đăng trên Instagram và Facebook. Trong khi đó, các story trên Instagram có tỷ lệ 16:9 và 4:3 sẽ mang lại độ phân giải chất lượng cao cho bất kỳ ảnh phong cảnh nào. Đây là cách đặt tỷ lệ khung hình của bạn:

Mở ứng dụng Máy ảnh.

Nhấn nút mũi tên xuống ở giữa trên cùng của màn hình.

Chọn nút 4:3.

Chọn tỷ lệ khung hình bạn muốn sử dụng.

Chọn tỷ lệ khung hình phù hợp

Khóa phơi sáng và lấy nét

Khi bạn đã chọn tỷ lệ khung hình của mình, đã đến lúc khóa độ phơi sáng và lấy nét của máy ảnh bằng cách sử dụng tùy chọn Khóa AE/AF của iPhone. Các bước bao gồm: 

Mở ứng dụng Máy ảnh.

Nhấn vào khu vực trong khung máy ảnh mà bạn muốn xuất hiện

Giữ khu vực đó cho đến khi xuất hiện nút Khóa AE/AF xuất hiện trên màn hình.

Lấy hình ảnh.

Khóa phơi sáng và lấy nét

Chụp ở chế độ Burst

Cuối cùng, bật chế độ Chụp liên tục (Burst) của Máy ảnh để giúp bạn chụp được liên tục 10 ảnh mỗi giây, cho phép bạn chụp nhiều tùy chọn hơn khi chụp ảnh tự sướng: 

Mở cài đặt.

Nhấn Máy ảnh.

Giữ nút Tăng âm lượng để chụp ảnh ở chế độ chụp liên tục.

Chụp ở chế độ Burst

Quả là đèn flash sẽ làm tăng thêm điểm nhấn, tạo ra bức hình nổi bật và để lại ấn tượng siêu mạnh cho bức ảnh của chúng ta phải không nào? Cho dù bạn đang cần chụp ảnh trước gương đèn flash để đăng lên mạng xã hội hay bất kì nền tảng nào, mình hy vọng những tips này sẽ giúp bạn chụp được bức ảnh tự sướng chất lượng nhất. 

.
Bạn cũng có thể thích