Tình trạng pin iPhone sẽ hiển thị chính xác hơn với tính năng mới này

Trên bản iOS 14.5 beta 6 mới nhất, người dùng iPhone giờ đây sẽ có một công cụ để hiệu chỉnh lại pin bên trong của thiết bị khi nó không hoạt động như mong đợi.

Trên bản iOS 14.5 beta 6 mới nhất, người dùng iPhone giờ đây sẽ có một công cụ để hiệu chỉnh lại pin bên trong của thiết bị khi nó không hoạt động như mong đợi.

9to5Mac lần đầu tiên tìm thấy công cụ hiệu chuẩn mới trong mã iOS 14.5, công cụ này giúp cho những chiếc iPhone có dung lượng pin bị giảm đáng kể có thể hiển thị chính xác hơn tình trang pin cho người dùng. Điều thú vị là đoạn mã này tiết lộ một URL đến một bài báo hỗ trợ trên trang web của Apple hiện đã xuất bản và cung cấp thêm thông tin chi tiết về tính năng mới này.

Apple hy vọng công cụ hiệu chuẩn lại pin mới sẽ giúp người dùng “giải quyết các ước tính không chính xác về tình trạng pin cho một số người dùng.” Vì một lý do không xác định, tính năng này hiện chỉ tương thích với iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Công ty cho biết việc hiệu chuẩn lại pin sẽ diễn ra trong các chu kỳ sạc lại thường xuyên và quá trình này có thể mất một vài tuần để hoàn thành. Khi quá trình hiệu chuẩn lại hoàn tất, phần trăm dung lượng tối đa và dữ liệu khả năng hiệu suất cao nhất sẽ được cập nhật trong ứng dụng Cài đặt.

Dựa trên mã từ iOS 14.5, hệ thống sẽ khuyến nghị người dùng mang iPhone đến Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple nếu việc hiệu chuẩn lại không thành công:

Hiệu chỉnh lại hệ thống báo cáo tình trạng pin không thành công. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng.

Nguồn: 9to5mac