Tính năng này trên Zalo có thể giúp bạn rất nhiều thứ, bạn sẽ cảm thấy rất tiếc nếu không biết đến nó sớm hơn

0

Zalo giờ đây không đơn thuần chỉ là là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên.smartphone.nữa mà nó còn là một ứng dụng tích hợp rất nhiều tiện ích có thể giúp được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày.

Zalo giờ đây không đơn thuần chỉ là là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên smartphone nữa mà nó còn là một ứng dụng tích hợp rất nhiều tiện ích có thể giúp được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có biết Zalo có một tính năng cực kỳ hữu ích có thể giúp ích được cho bạn rất nhiều thứ? Hãy cùng tìm hiểu tính năng đó là gì cùng mình ngay sau đây nhé.

1. Tra cứu thông tin thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cực nhanh

Thẻ CCCD gắn chip có một điều khác biệt với tất cả các loại giấy tờ khác đó chính là con chip được tích hợp bên trên thẻ. Khi quét mã con chip trên một chiếc thẻ bất kỳ, bạn có thể biết được những thông tin của chủ sở hữu chiếc thể một cách dễ dàng nhất. 

Bạn không cần cầu kỳ cài đặt phần mềm bên thứ ba cho nặng máy vì giờ đây bạn có thể sử dụng tính năng quét QR của Zalo để làm điều này. Để làm điều này, bạn hãy làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Chọn biểu tượng mã QR ngay bên trên > Đưa con chip trên thẻ CCCD vào vùng quét của máy ảnh điện thoại. 

cccd 1080x1080 800 resize

Ngay lập tức, tất cả các thông tin sẽ hiển thị ra trên màn hình để bạn tra cứu một cách dễ dàng. 

thongtin 1323x882 800 resize

2. Khai báo y tế nhanh gọn, không cần ghi giấy như truyền thống

Tiện ích tiếp theo mà tính năng quét mã QR của Zalo mang lại cho bạn đó chính là khai báo y tế trực tuyến cực nhanh. Khi đến các cơ quan lớn hoặc đến bệnh viện, bạn điều phải thực hiện khai báo y tế để đảm bảo kiểm soát được tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. 

Thay vì phải xếp hàng khai báo ý tế bằng giấy như trước đây, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian của mình hơn nhờ tính năng tiện ích này của Zalo. Thông thường tại các bệnh viện, ban quản lý bệnh viện sẽ dán các mã QR khai báo y tế khắp khu vực cổng bệnh viện, để người dân dễ dàng thực hiện khai báo. 

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo > Nhấn vào biểu tượng QR code của Zalo > Đưa camera về phía mã là có thể khai báo y tế một cách nhanh chóng nhất. 

yte 1080x1080 800 resize

Sau khi quét, màn hình sẽ hiển thị trang khai báo y tế, bạn chỉ cần điền số điện thoại của mình và điền hoàn tất các thông tin liên quan là được.

ytee 1080x1080 800 resize

3. Đăng nhập WiFi cực nhanh chỉ bằng một chạm không cần mật khẩu

Tiện ích thứ ba mà tính năng quét mã QR của Zalo đem lại cho chúng ta chính là giúp bạn đăng nhập WiFi cực nhanh mà không cần mật khẩu. 

Cũng giống như những tiện ích khác, bạn chỉ cần đưa phần camera của tính năng quét QR trên Zalo vào phần code QR của nguồn WiFi bạn muốn kết nối là được. Thao tác này bạn có thể không cần biết mật khẩu của WiFi mà vẫn có thể kết nối để truy cập như bình thường. 

wifi 1080x1080 800 resize

4. Đăng nhập tài khoản trên máy tính/laptop siêu nhanh không cần mật khẩu

Nếu mật khẩu Zalo bạn quá dài bạn không muốn khi đăng nhập tài khoản của mình trên laptop phải nhập mất thời gian hoặc bạn đã lỡ quên mật khẩu của mình thì tính năng này cực kỳ hữu ích đối với bạn. 

Chỉ cần một chạm, bạn có thể đăng nhập tài khoản của mình ngay tức khắc mà không cần tiến hành lọ mọ nhập mật khẩu hay phải làm thao tác quên mật khẩu và tiến hành chờ đặt lại mật khẩu như trước kia nữa. 

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo > Nhấn vào biểu tượng QR code của Zalo > Đưa camera về phía mã hiển thị trên màn hình > Nhấn Đăng nhập trên điện thoại của mình để cấp quyền thế là xong. 

dn 1080x1080 800 resize

5. Kết bạn nhanh không cần biết số điện thoại đối phương

Nếu bạn không muốn lộ số điện thoại của mình nhưng vẫn muốn kết bạn với đối phương thì tính năng quét QR của Zalo sẽ giúp được bạn trong trường hợp này. 

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo > Nhấn vào biểu tượng QR code của Zalo > Đưa camera về phía mã hiển thị mã của người bạn muốn kết bạn. Chỉ mất 2s để Zalo nhận dạng và hai bạn đã có thể kết bạn với nhau mà không lo lộ số điện thoại. 

kb 1080x1080 800 resize

Trên đây là 5 tiện ích mà tính năng quét QR của Zalo đem lại cho người dùng. Chỉ cần một tính năng nhỏ đã có thể áp dụng được nhiều tiện ích như vậy, Zalo quả là một ứng dụng đáng sử dụng đúng không nào. 

Bạn cảm thấy tính năng này của Zalo như thế nào? Hãy bình luận ý kiến của bạn phía dưới nhé. 

Theo Thế giới di động

.
Bạn cũng có thể thích