Tính năng này của Google sẽ hữu ích với những ai ‘não cá vàng’ đây

0

Google đang tìm cách thay thế mật khẩu bằng “passkey”. Bạn sẽ không còn phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào dịch vụ web trên điện thoại của mình nữa.

Một bài đăng thông tin chi tiết về APK gần đây của 9To5Google báo cáo rằng Google đang tìm cách thay thế mật khẩu bằng “passkey”. Nếu điều này thành hiện thực, bạn sẽ không còn phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào dịch vụ web trên điện thoại của mình nữa.

Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng các phương pháp xác thực có sẵn như mật mã, vân tay hoặc các phương thức khác và điện thoại của bạn sẽ tự động đăng nhập cho bạn vào dịch vụ web.

google passkey 1 1280x720 800 resize
Samsung cũng đã phát triển công nghệ tương tự (nguồn: Sammobile)

Thông tin này được tiết lộ sau khi 9to5Google tìm hiểu về phiên bản mới nhất của Dịch vụ Google Play. Trong chuỗi mã, các cụm từ như “Xin chào mật khẩu, tạm biệt mật khẩu” được tìm thấy, gợi ý về sự xuất hiện của công cụ này.

Được biết, cả Google và Apple đều sẽ gọi tính năng thay thế mật khẩu mới này là “passkey”. Ý tưởng chính đằng sau của công cụ này là loại bỏ nhu cầu nhập mật khẩu để truy cập dịch vụ web.

google passkey 6 1280x720 800 resize
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Thay vì mật khẩu, passkey do FIDO (Fast Identity Online) phát triển sử dụng khóa mật mã và sẽ được lưu an toàn trên thiết bị của người dùng và tài khoản Google. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nhớ mật khẩu cho tài khoản Google của mình.

Tính năng này hiện vẫn đang được phát triển. Ngoài Google và Apple, các công ty bao gồm Amazon, Meta, Microsoft, Samsung và những công ty khác cũng là một phần của Liên minh FIDO, đã phát triển công nghệ này.

Bạn đã sử dụng tính năng hữu ích này chưa?

.
Bạn cũng có thể thích