Tính năng mới của iOS 16 sẽ tự động ‘xác minh con người’ giúp bạn

0

Với hệ điều hành iOS 16, người dùng có thể bỏ qua việc điền CAPTCHA trong các ứng dụng và trang web được hỗ trợ.

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu khi phải xác minh “Tôi không phải là robot” để truy cập một trang web chưa? Tin mừng là với hệ điều hành iOS 16, bạn có thể bỏ qua việc điền CAPTCHA trong các ứng dụng và trang web được hỗ trợ.

ios16 captcha 2 1280x720 800 resize
Tính năng xác minh tự động trên iOS 16 (Nguồn: MacRumors)

Bạn có thể kích hoạt tính năng mới này trên iOS 16 bằng cách truy cập Cài đặt > Apple ID > Mật khẩu & Bảo mật > Xác minh tự động. Khi được bật, Apple cho biết iCloud sẽ tự động xác minh thiết bị và tài khoản Apple ID của bạn trong nền, loại bỏ việc ứng dụng và trang web yêu cầu bạn xác minh CAPTCHA để truy cập.

ios16 captcha 3 1280x720 800 resize
Việc xác minh CAPTCHA đôi khi có thể gây phiền phức (Nguồn: Reuters)

Nói một cách đơn giản, hệ thống của Apple xác minh rằng thiết bị và tài khoản Apple ID đang ở trạng thái tốt và cung cấp mã truy cập cá nhân (Private Access Tokens) cho ứng dụng hoặc trang web. Bạn không cần phải tự xác minh với trang web nữa mà hệ điều hành iOS 16 sẽ làm thay điều đó cho bạn.

Tính năng mới này trên iOS 16 sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho các tác vụ như đăng nhập hoặc tạo tài khoản, với khả năng truy cập và quyền riêng tư của người dùng được cải thiện so với mã CAPTCHA.

ios16 captcha 4 1280x720 800 resize
iOS 16 sẽ tự động xác minh với trang web thay cho người dùng (Nguồn: Apple)

Cloudflare và Fastly đã công bố hỗ trợ Mã truy cập cá nhân, có nghĩa là khả năng bỏ qua CAPTCHA có thể đến với hàng triệu ứng dụng và trang web được cung cấp bởi hai nền tảng này và tính năng mới sẽ được triển khai rộng rãi hơn theo thời gian.

Trong các bản beta đầu tiên của iOS 16 và iPadOS 16, tính năng xác minh tự động được mặc định bật. Apple cho biết tính năng này cũng được hỗ trợ trên macOS Ventura. Tất cả các bản cập nhật phần mềm hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Bạn có mong đợi trải nghiệm tính năng mới này không?

Nguồn: MacRumors

.
Bạn cũng có thể thích