Tính năng mới của Facebook Messenger khiến nhiều người dùng khó chịu!!!

Mới đây, Facebook đã cho phép người dùng Messenger cập nhật suy nghĩ bằng nội dung văn bản.

Được gọi là tính năng mới, tuy nhiên việc cho phép cập nhật trạng thái này lại là một tính năng được Facebook “copy” y nguyên từ Instagram và “dán” sang Messenger. Với tính năng mới mà không mới này, người dùng Messenger giờ đây đã có thể cập nhật những dòng trạng thái, suy nghĩ để thêm tương tác với bạn bè.

Tính năng mới của Facebook Messenger khiến nhiều người dùng khó chịu!!! - Ảnh 1.

Những dòng suy nghĩ này sẽ không tồn tại mãi, sau một ngày thì chúng sẽ tự biến mất giống như tính năng “Story” tuy nhiên việc cập nhật suy nghĩ chỉ dừng lại ở dạng văn bản không nhạc nền và không có hình ảnh.

Là tính năng được bê y nguyên từ Instagram sang Messenger, dường như Facebook không có sự tối ưu để tính năng này phù hợp với Messenger khiến trong một vài trường hợp nó trở nên phiền toái và gây khó chịu cho một số người dùng.

Nếu ai đó cập nhật một dòng “suy nghĩ” quá dài, văn bản sẽ hiển thị chen chúc và chiếm phần lớn ảnh đại diện của người đó. Một số người dùng cho rằng, việc bổ sung tính năng cập nhật suy nghĩ không giải quyết thêm được vấn đề gì, ngược lại càng khiến cho giao diện Messenger rối mắt hơn.

“Mình rất ít khi sử dụng tính năng này trên Instagram, và khi nó có mặt trên Messenger thực sự mình cảm thấy hơi khó chịu, mọi thứ trở nên rối hơn, đôi lúc mình còn bấm nhầm vào nữa” Nguyễn Hoàng, người dùng Messenger cho biết.

Tính năng mới của Facebook Messenger khiến nhiều người dùng khó chịu!!! - Ảnh 2.

“Nếu thực sự cần cập nhật một dòng suy nghĩ, tâm trạng nào đó và chỉ muốn nó tồn tại trong một ngày thì đã có tính năng Story, mình chưa hiểu tại sao Facebook cập nhật thêm tính năng cập nhật dòng suy nghĩ này để làm gì. Khá dư thừa!!!”, Minh Hạnh chia sẻ thêm.

Tính năng mới của Facebook Messenger khiến nhiều người dùng khó chịu!!! - Ảnh 3.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook mang những tính năng được gọi là “mới” nhưng lại khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Vào tháng 4 vừa qua, tính năng nhắc tên “Mọi người” trong các nhóm Facebook cũng nhận được nhiều phản ứng trái chiều, bởi chỉ cần “@mọi người” thì tất cả những người trong nhóm sẽ bị nhắc đến và hiển thị thông báo. Điều này vô tình bị lợi dụng cho các mục đích bán hàng online, làm phiền và quấy rối người dùng liên tục.