Tính năng mình thấy hữu ích trên iOS 15: tìm iPhone ngay cả khi tắt nguồn, nhắc nhở bỏ quên,…

0

iOS 15 có rất nhiều tình năng mới, tuy nhiên có một số thay đổi nhỏ nhưng lại cực kỳ hữu ích đến người dùng chúng ta trong quá trình iPhone bị lạc đâu mất, tắt nguồn, hết pin…

iOS 15 có rất nhiều tình năng mới, tuy nhiên có một số thay đổi nhỏ nhưng lại cực kỳ hữu ích đến người dùng chúng ta trong quá trình iPhone bị lạc đâu mất, tắt nguồn, hết pin, hay không có kết nối mạng,…

iPhone vẫn có thể được tìm được trên Find My Network khi bị tắt nguồn, reset

5507921 findmy ios15

Hiện tại khi lên iOS 15, khi iPhone còn 10% sẽ hiển thị thông báo rằng Find My (Tìm) giúp người dùng vẫn có thể định vị được iPhone khi nó bị đánh cắp, lạc mất, về chế độ tiết kiệm pin, tắt nguồn hay thậm chí là bị Factory Reset.

Thật chất iPhone sử dụng cơ chế tìm kiếm giống với AirTag – tức là khi bị tắt máy đi vẫn có thể gửi tín hiệu Bluetooth đến các thiết bị iOS ở gần đó – và từ các thiết bị iOS đó sẽ gửi tín hiệu lên sever của Apple → từ đó người dùng có thể định vị được vị trí của iPhone trên Find My.

iPhone nhắc người dùng đang bỏ quên đồ vật nào đó

Tức là với iOS 15, khi bạn sử dụng AirTag với các đồ dùng cá nhân, hay các thiết bị Apple như Mac, iPad,… thì khi bạn đi đâu đó rời xa vị trí với những thứ này, thì iPhone sẽ nhắc nhở rằng bạn đã để quên nó (Left behind) để chắc chắn rằng bạn không bị quên thật sự.

5507925 ios15 findmy boquen Tinhte

Bạn có thể vào Find My, chọn thiết bị Apple mà bạn muốn nhắc nhở khi bỏ quên, kéo xuống chọn “Thông báo khi bỏ quên” (Notify When Left Behind) – gạt mở lên.

Lúc này iPhone sẽ giúp bạn nhắc nhở khi ra xa thiết bị đó rằng bạn có bỏ quên hay không, trừ location mà bạn setup, ví dụ như bạn có thể đặt location là Nhà và Cơ quan, công ty làm việc làm location chính, từ đó khi bạn rời xa những địa điểm này (và có thiết bị Apple còn ở đó) thì iPhone sẽ thông báo lên.

Siri hoạt động khi iPhone / iPad không có kết nối mạng

Giờ đây những thao tác cơ bản khi bạn nhờ Siri thì Siri vẫn đáp ứng được cho dù iPhone / iPad đang không có kết nối mạng, ví dụ:

  • Nhờ Siri đưa về chế độ máy bay
  • Đưa về Dark Mode
  • Đặt báo thức, hẹn giờ
  • Mở app nào đó

Theo Tinh tế

Bạn cũng có thể thích