Tính năng kéo và thả dữ liệu mới trên iOS

Sau một thời gian tính năng kéo và thả dữ liệu được Apple phát triển thành công trên iPad, gần đây, “Nhà Táo” đã cập nhật tính năng này đối với các thiết bị iPhone chạy hệ điều hành iOS 15 trở lên.

Sao chép và dán văn bản, URL hay hình ảnh trên máy tính từ lâu đã vô cùng tiện lợi với tổ hợp phím CTRL (hoặc Cmd) + C và CTRL + V. Tuy nhiên, hai thao tác này dường như phức tạp hơn nhiều trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, bao gồm cả iPhone và iPad. Vì vậy, Apple đã thêm chức năng kéo và thả vào iPad để giải quyết bất tiện này.

Tính năng kéo và thả dữ liệu mới trên iOS - Ảnh 1.

Với tính năng kéo và thả vô cùng tiện lợi, người dùng iPad đã có thể sao chép và dán mọi thứ trong một ứng dụng hoặc giữa các ứng dụng với nhau bằng một số thao tác khá trực quan và đơn giản. Ban đầu, tính năng này mới chỉ xuất hiện trên iPad, tuy nhiên, với iOS 15 trở lên, giờ đây bạn cũng có thể kéo và thả hình ảnh, văn bản hay liên kết giữa các ứng dụng trên iPhone.

Di chuyển và chia sẻ nội dung dễ dàng hơn

Tính năng kéo và thả dữ liệu mới trên iOS - Ảnh 2.

Sau khi cài đặt iOS 15, thực hiện các thao tác sau để sao chép và dán dữ liệu với tính năng kéo và thả:

1. Nếu bạn muốn sao chép văn bản hoặc URL, trước tiên hãy bôi đen phần văn bản hoặc URL bạn muốn sao chép.

2. Chạm và giữ vào phần văn bản hoặc URL được bôi đen. Đối với sao chép hình ảnh, thực hiện chạm và giữ vào một hình ảnh bạn muốn sao chép.

3. Giữ nguyên ngón tay trên màn hình và kéo hình ảnh, văn bản hoặc URL để bắt đầu quá trình sao chép.

4. Sử dụng một ngón tay khác vuốt lên từ cuối màn hình để thoát khỏi ứng dụng mà bạn đang truy cập, sau đó mở ứng dụng mà bạn muốn dán hình ảnh, văn bản hoặc URL vào.

5. Kéo văn bản, hình ảnh hoặc URL vào vị trí mà bạn muốn dán trong ứng dụng đó, sau đó thả ngón tay ra khỏi màn hình.

Theo SlashGear
 

Source: *

Bạn cũng có thể thích