Tin vui: Từ 1/5 Công an TP.HCM sẽ nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho người dân tạm trú trên địa bàn, đi đổi nhanh thôi mọi người ơi!

Theo thông tin mình vừa cập nhật từ báo Tuổi Trẻ: Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM cho hay sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp (CCCD) cho người tạm trú tại TP.HCM từ ngày 1/5.

Theo thông tin mình vừa cập nhật từ báo Tuổi Trẻ: Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM cho hay sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp (CCCD) cho người tạm trú tại TP.HCM từ ngày 1/5. Người dân đang sinh sống hoặc có người thân thuộc diện được cấp CCCD như trên nên theo dõi nhé.

Từ 1/5 Công an TP.HCM nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho người tạm trú trên địa bàn (nguồn: Báo Tuổi Trẻ)

Cụ thể, tối 29/4, lãnh đạo Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM xác nhận từ ngày 1/5, Công an TP.HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD có gắn chíp điện tử cho người dân tạm trú trên địa bàn. Theo đó, nhân khẩu tạm trú là người thường trú thuộc các tỉnh, thành khác.

Người dân cần mang đủ giấy tờ khi làm hồ sơ (nguồn: VTV)

Lãnh đạo PC06 cho biết về thủ tục, người tạm trú cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy khai sinh.

PC06 khuyên người dân tạm trú nên nhanh chóng đến các điểm cấp CCCD tại Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện để được làm CCCD mà không phải về địa phương nơi thường trú.

Hiện cán bộ, thiết bị của PC06 sẽ được tăng cường về TP Thủ Đức và các quận, huyện để hỗ trợ, giúp các địa phương đạt tiến độ được giao.

Bạn đã đổi CCCD gắn chíp chưa?