Tin vui cho người dùng iPhone 5s, iPhone 6 và 6 Plus

0

Apple đã mang đến tin vui bất ngờ cho người dùng iPhone/iPad cũ khi tung ra bản cập nhật iOS 12.5.4 và iPadOS 12.5.4.

Apple đã mang đến tin vui bất ngờ cho người dùng iPhone/iPad cũ khi tung ra bản cập nhật iOS 12.5.4 và iPadOS 12.5.4.

Một số thiết bị như iPhone 5s đã có tuổi đời tính đến nay đã hơn 7 năm tuổi, thế nhưng chúng vẫn nhận được các bản vá bảo mật mới nhất đến từ Apple.

The đó, Apple mới đây đã bất ngờ tung ra bản cập nhật iOS 12.5.4 và iPadOS 12.5.4.

saostar yl84btriep5dea3g
(Ảnh: Cult of Mac)

Bản cập nhật này của Apple tương thích với loạt iPhone, iPad và iPod có tuổi đời cao nhất lên đến 6 năm, trong đó có iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3, và iPod touch (6th generation).

Trong ghi chú phát hành, Apple cho biết iOS 12.5.4 và iPadOS 12.5.4 mang tới các bản vá bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng iPhone, iPad cũ.


(Ảnh minh hoạ: Andrew Cunningham)

Tài liệu hỗ trợ bảo mật của Apple cho biết rằng, bản cập nhật iOS 12.5.4 cho người dùng iPhone 5s và iPhone 6, iPhone 6 Plus đã vá ba lỗ hổng có thể dẫn đến việc kẻ xấu thực thi mã tùy ý.

Hai trong số ba lỗ hổng đến từ WebKit và có thể đã bị hacker khai thác tích cực. Một trong những lỗ hổng này cũng đã được vá trong iOS 14.6 và hai lỗ hổng còn lại có thể sẽ được khắc phục trong iOS 14.7.

saostar n6k1uu1rgro854m8
(Ảnh minh hoạ: ZolloTech)

Các chuyên gia công nghệ khuyên những người dùng đang sở hữu những thiết bị có trong danh sách trên, nên nhanh chóng tải về để ngăn ngừa trường hợp hacker có thể khai thác lỗi.

Động thái này của Apple cũng cho thấy sự quan tâm của hãng đối với người dùng các thiết bị cũ.

Được biết, iPhone 5s hay iPad Air tính đến nay đã có tuổi đời hơn 6 năm tuổi. Điều này đồng nghĩa chiếc iPhone 5s được nhận cập nhật phần mềm gấp đôi, thậm chí gấp ba so với đa số smartphone Android hiện nay.


(Ảnh minh hoạ: AFP)

Bản cập nhật iOS 12.5.4 hiện có thể được tải xuống miễn phí và phần mềm hiện có sẵn để tài về trên tất cả các thiết bị đủ điều kiện.

Để tải về bản vá lỗi, người dùng iPhone 5s và iPhone 6, iPhone 6 Plus cũng như các dòng iPad cũ hãy vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Duy Huỳnh/ Saostar

Bạn cũng có thể thích