Tin vui bất ngờ cho những ai đang đợi mua iPhone 13

Với iPhone 13, công nghệ băng tần mmWave 5G cho khả năng kết nối siêu nhanh, sẽ không còn bị giới hạn ở các mẫu iPhone dành riêng cho thị trường Mỹ.

Với iPhone 13, công nghệ băng tần mmWave 5G cho khả năng kết nối siêu nhanh, sẽ không còn bị giới hạn ở các mẫu iPhone dành riêng cho thị trường Mỹ.

Mặc dù vẫn còn vài tháng nữa, iPhone thế hệ tiếp theo – dự kiến sẽ có tên gọi là iPhone 13 hoặc iPhone 12s – mới được “vén màn” nhưng ngày càng nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm này xuất hiện.

Tin vui bất ngờ cho những ai đang đợi mua iPhone 13 Ảnh 1

Bản dựng iPhone 13 với “tai thỏ” nhỏ gọn. (Ảnh: Qooah)

Các thông tin gần đây cho thấy, iPhone 13 sẽ được trang bị màn hình LTPO OLED 120Hz cho khả năng hiển thị mượt mà hơn, “tai thỏ” nhỏ hơn, buồng hơi để làm mát tốt hơn, dung lượng pin lớn hơn và tùy chọn bộ nhớ trong lên đến 1 TB.

Mới đây, một báo cáo lại tiếp tục cho biết rằng công nghệ băng tần mmWave 5G sẽ không còn bị giới hạn ở các mẫu iPhone dành riêng cho thị trường Mỹ với sự ra mắt của iPhone 13 năm nay.

Tin vui bất ngờ cho những ai đang đợi mua iPhone 13 Ảnh 2

iPhone 13 với băng tần mmWave 5G – cho khả năng kết nối cực nhanh, được cho là sẽ khả có mặt tại nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ: The Apple Lab)

Theo đó, với thế hệ iPhone 12 ra mắt năm vừa rồi, mặc dù Apple đã tích hợp công nghệ 5G cho toàn bộ các phiên bản nhưng điều đó vẫn chưa khiến người dùng đủ hài lòng: Đó là do những chiếc iPhone 12 được bán ra trên các thị trường bên ngoài Mỹ không hỗ trợ băng tần mmWave 5G – cho khả năng kết nối cực nhanh.

Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi khi thế hệ iPhone 13 được ra mắt năm nay. Theo thông tin mới nhất đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 13 với băng tần mmWave 5G sẽ được bán ra ở nhiều nước khác trên thế giới, chiếm tới 1/3 tổng lô hàng iPhone xuất xưởng trong năm nay.

Tin vui bất ngờ cho những ai đang đợi mua iPhone 13 Ảnh 3

Các mẫu iPhone 13 với băng tần mmWave 5G sẽ chiếm tới 55-60% các lô hàng trong năm nay. (Ảnh minh hoạ: The Apple Lab)

“Phiên bản băng tần mmWave 5G của iPhone 12 chỉ hỗ trợ thị trường Mỹ và chúng chỉ chiếm khoảng 30 – 35% tổng lô hàng iPhone 12.

Chúng tôi dự đoán rằng các mẫu iPhone 13 mmWave sẽ được bán ra ở nhiều quốc gia hơn, do đó các mẫu iPhone 13 với băng tần mmWave 5G sẽ chiếm tới 55-60% các lô hàng, mức tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái”, báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết.

Tin vui bất ngờ cho những ai đang đợi mua iPhone 13 Ảnh 4

iPhone 13 được cho là sẽ có thêm nhiều tuỳ chọn màu sắc mới. (Ảnh: EveryThingApplePro)

Trước đó, nhà phân tích này cũng cho biết rằng ‌iPhone 13‌ phiên bản cao cấp Pro/Pro Max sẽ có “tai thỏ” nhỏ hơn, pin lớn hơn và màn hình 120Hz.

Dự kiến, iPhone 13 Series ​​sẽ có 4 phiên bản tương tự thế hệ tiền nhiệm, bao gồm: ‌iPhone 13‌ mini 5.4 inch, ‌iPhone 13‌ 6.1 inch, ‌iPhone 13‌ Pro 6.1 inch và ‌iPhone 13‌ Pro Max 6.7 inch.

Duy Huỳnh/ Saostar