Tin không vui cho những chủ sở hữu iPhone đang chờ đợi tính năng cực hay ho trên iOS 17

Thông tin này được nhà rò rỉ nổi tiếng, phóng viên của hãng tin Bloomberg Mark Gurman đưa ra.

Nhiều năm qua Apple đã hứng chịu chỉ trích vì việc kiểm soát các app (ứng dụng) có thể cài đặt trên macOS và iOS – gián tiếp hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các app mà họ mong muốn.

Nhưng sau khi Đạo luật thị trường kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu (EU) có hiệu lực vào ngày 1/11/2022, gã khổng lồ công nghệ đã phải nới lỏng sự kiểm soát của mình đối với App Store.

Theo Bloomberg, Apple đã quyết định tuân thủ yêu cầu của EU bằng cách cho phép tải các app cho iOS từ cửa hàng của bên thứ ba (tải app bên ngoài) và việc này có thể bắt đầu trên iOS 17.

Tin không vui cho những chủ sở hữu iPhone đang chờ đợi tính năng cực hay ho trên iOS 17 - Ảnh 1.

Tuy nhiên một tin không vui cho những người đang nóng lòng cập nhật hệ điều hành mới của Apple đó là việc tải app kiểu này (được gọi là sideloading) chỉ có thể thực hiện được với các thiết bị ở… Châu Âu mà không khả dụng ở các nơi khác trên thế giới.

Thông tin này được nhà rò rỉ nổi tiếng, phóng viên của hãng tin Bloomberg Mark Gurman đưa ra.

Không những vậy – theo Mark Gurman – ngay cả khi Apple đã bổ sung tính năng tải app bên ngoài này cho iOS 17 ở Châu Âu, thì họ cũng có thể yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải trả thêm một khoản phí nếu họ khởi chạy các app của mình trên một cửa hàng bên thứ ba.

Đi cùng với những thông tin không mấy vui vẻ này, vị phóng viên của Bloomberg cũng nhấn mạnh rằng WatchOS 10 sẽ là một bản cập nhật lớn cho Apple Watch – với một số cách mới để tương tác với đồng hồ thông minh.

Tin không vui cho những chủ sở hữu iPhone đang chờ đợi tính năng cực hay ho trên iOS 17 - Ảnh 2.