Tìm và diệt virus ở một file bất kì, cực dễ dàng để bạn có thể quản lý chiếc máy tính của mình tốt hơn

Nỗi ám ảnh lớn nhất đối với anh em sử dụng máy tính Windows là có những thư mục lạ xuất hiện như những con virus tìm ẩn. Nếu anh em sử dụng các ứng dụng diệt virus khó mà có thể xử lý nhanh chóng từng thư mục mọt được. Vì thế mời anh em xem tiếp bài viết về cách ‘xử’ virus từng thư mục.

Nỗi ám ảnh lớn nhất đối với anh em sử dụng máy tính Windows là có những thư mục lạ xuất hiện như những con virus tìm ẩn. Nếu anh em sử dụng các ứng dụng diệt virus khó mà có thể xử lý nhanh chóng từng thư mục mọt được. Vì thế mời anh em xem tiếp bài viết về cách ‘xử’ virus từng thư mục khác nhau của mình dưới đây.

Hướng dẫn cách diệt virus từng thư mục hay từng file khác nhau

Với các virus thông thường không quá nguy hiểm chỉ xuất hiện ở đó thì anh em có thể sử dụng những công cụ có sẵn của Windows như Windows Defender cũng giúp anh em an toàn hơn rất nhiều.

Bước 1: Tìm những file anh em nghĩ nhiễm virus rồi gom chũng lại 1 thư mục. Hoặc anh em cần diệt một thư mục riêng lẻ luôn cũng được.

diệt virus ở một file bất kì

Bước 2: Phải chuột vào thư mục anh em nghĩ là chứa Virus > Chọn Scan with Microsoft Defender.

diệt virus ở một file bất kì

Bước 3: Đợi một lúc cho công cụ quét toàn bộ Virus trong thư mục, lúc này Windows sẽ mở cửa Windows Security. File càng lớn thì Windows sẽ quét càng lâu nhé anh em. Khi không sử dụng máy tình thì anh em nên quét.

diệt virus ở một file bất kì

Bước 4: Sau khi Windows quét xong sẽ hiện ra một bảng thông báo, nếu thư mục của anh em vừa quét không chứa virus hay phần mềm độc hại nào máy tính sẽ có dòng No Current Threats.

diệt virus ở một file bất kì

Bước 5: Ngược lại nếu máy tính anh em đã được Windows quét ra các phần mềm độc hại hay virus sẽ có thông báo Threats Found, ngoài ra sẽ có một danh sách các phần mềm độc hại đó. Anh em chỉ cần chọn Start Actions để tiến hành xóa và diệt toàn bộ những virus và phần mềm độc hại đó.

diệt virus ở một file bất kì

Bước 6: Sau khi anh em chọn Start Actions công cụ sẽ tiến hành diệt virus.

diệt virus ở một file bất kì

Như vậy mình đã mang đến anh em cách dọn virus nhanh chóng những file bị nghi nhiễm. Nếu thấy bài viết này hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo TGDD