Tìm hiểu về lỗi khiến điện thoại bị rung liên tục

0

Tìm hiểu về lỗi khiến điện thoại bị rung liên tục, nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về lỗi khiến điện thoại bị rung liên tục, nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau nhé!

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, điện thoại là một vật bất ly thân của nhiều người. Chính vì vậy, bất kỳ vấn đề gì xảy ra với thiết bị sẽ gây tác động lớn đến người sử dụng. Trong số đó, vấn đề điện thoại bị rung liên tục khiến cho nhiều người thấy khó chịu nhất, cảm giác như đang bị làm phiền. Nhận biết được vấn đề này, mình sẽ tư vấn cho bạn những cách xử lý lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Điện thoại bị rung liên tục có hại cho máy không?

Điện thoại bị rung liên tục sẽ khiến cho điện thoại của bạn tiêu hao nhiều pin, rung càng mạnh thì pin càng ngốn nhiều hơn mỗi khi bạn nhận thông báo. Nếu không phát hiện sớm, biết được nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục kịp thời thì lỗi này sẽ khiến điện thoại của bạn bị lag, đơ, không sử dụng mượt mà như trước đây. Thậm chí thiết bị cũng có thể bị hỏng, không thể sử dụng được nữa.

Lý do làm điện thoại bị rung liên tục

Nếu điện thoại của bạn gặp phải lỗi này, chắc hẳn đã gặp phải một trong các nguyên nhân dưới đây.

Ứng dụng được cài đặt không tương thích với hệ điều hành máy

Trong một vài trường hợp, phần mềm được cài đặt trong điện thoại của bạn xảy ra xung đột khiến cho smartphone bị rung liên tục. Đôi khi hệ điều hành trên điện thoại bạn không phù hợp với một số ứng dụng. Ví dụ như app “Lịch vạn niên 2017”, tất cả những điện thoại sử dụng hệ điều hành android như Oppo, Samsung, Xiaomi… khi cài đặt ứng dụng này đều xảy ra tình trạng điện thoại bị rung liên tục, gây khó chịu cho người dùng.

Điện thoại bị va chạm mạnh

Trong suốt quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ không cẩn thận làm rơi thiết bị hoặc khiến chúng va chạm trực tiếp với các vật có bề mặt cứng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến màn hình điện thoại mà phần cứng và hệ thống bo mạch bên trong máy cũng có thể bị ảnh hưởng, thậm chí hư hại dẫn đến tình trạng điện thoại rung liên hồi.

Lỗi từ nhà sản xuất

Không phải thiết bị nào khi đến tay người tiêu dùng cũng đều hoàn hảo, có thể quá trình sản xuất hay lắp ráp một chiếc điện thoại cũng vậy. Trường hợp điện thoại của bạn bị lỗi từ nhà sản xuất là việc hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên điều này khá ít gặp phải.

Smartphone không rõ nguồn gốc

Hiện nay, trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều dòng điện thoại không rõ nguồn gốc được rao bán khắp nơi, có cả trên các sàn thương mại điện tử. Do đó sẽ không tránh khỏi việc mua nhầm phải những thiết bị kém chất lượng, có nguồn gốc không rõ ràng gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng.

Điện thoại bị rung liên tục

5 cách khắc phục điện thoại bị rung liên tục cực đơn giản

Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn top 5 cách giải quyết lỗi điện thoại bị rung liên tục với các thao tác rất dễ thực hiện.

1. Tắt chế độ rung thông báo

Đây là cách chỉ dành cho các trường hợp điện thoại bị rung vì thông báo trên máy:

Với hệ điều hành iOS: Bạn có thể tắt chế độ rung bằng cách tắt “Rung khi im lặng” trong mục “Âm thanh & Cảm ứng”.

Với hệ điều hành Android: Bạn có thể bật chế độ không làm phiền trên thiết bị Android. Việc làm này sẽ giúp bạn có không gian yên tĩnh, bạn sẽ không bị các âm thanh như chuông hay rung làm phiền.

2. Tắt thông báo rung trên các ứng dụng

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” chọn mục “Ứng dụng”, sau đó chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo rung.

Bước 2: Nhấn chọn “Thông báo” nằm trong mục “Thông tin ứng dụng” rồi chọn thể loại thông báo mà bạn muốn tắt rung.

Bước 3: Bấm chọn tắt “Rung”.

Ngoài ra bạn cũng có thể vào “Âm thanh và rung” và tắt “Rung khi đổ chuông” để tắt hoàn toàn thông báo rung.

3. Buộc dừng và gỡ cài đặt ứng dụng đáng ngờ

Với iPhone: nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng muốn xóa, chọn dấu x hiện ở góc của nó và chọn “Xóa”.

Với Android: nhấn giữ vào app mà bạn không sử dụng nữa trên màn hình chính, sau đó chọn “Gỡ cài đặt

4. Khởi động lại thiết bị

Đây là cách đơn giản và thường được nhiều người dùng sử dụng nhất mỗi khi điện thoại gặp bất kỳ lỗi gì. Việc này sẽ giúp máy của bạn chạy ổn định và mượt hơn.

5. Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu bạn đã thực hiện 4 cách trên nhưng điện thoại vẫn bị rung liên tục thì rất có thể nguyên nhân chính là do lỗi máy. Bạn hãy thử reset thiết bị lại, tuy nhiên thao tác này sẽ làm mất dữ liệu trên máy, vì vậy bạn hãy sao lưu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

5 cách khắc phục điện thoại bị rung liên tục cực đơn giản

6. Đem điện thoại ra trung tâm bảo hành

Trong trường hợp bạn đã thử hết toàn bộ các cách trên mà điện thoại vẫn còn lỗi, lựa chọn duy nhất còn lại của bạn đó là đem thiết bị của mình ra cơ sở sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành, nhờ nhân viên kĩ thuật xem xét và xử lí cho.

Lời kết

Những thông tin quan trọng về lỗi điện thoại bị rung liên tục đã được chia sẻ đầy đủ trong bài viết. Hãy tham khảo và áp dụng các cách trên nếu điện thoại bạn gặp phải lỗi này nhé!

.
Bạn cũng có thể thích