Tìm hiểu về cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Tìm hiểu về cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại cực nhanh chóng và dễ dàng, tham khảo ngay nhé!

Tìm hiểu về cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại cực nhanh chóng và dễ dàng, tham khảo ngay nhé!

Sự cố đánh mất điện thoại sẽ gây nên nhiều tổn thất về vật chất, đặc biệt hơn là các dữ liệu được người dùng lưu trong điện thoại. Thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vẫn còn cơ hội tìm lại chiếc iPhone của mình mà có thể bạn chưa biết. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại cực hiệu quả và đơn giản. Hãy cùng mình theo dõi bài viết để nhanh chóng tìm lại thiết bị tránh các tổn thất nhé!

Phải làm gì khi iPhone của bạn bị mất?

Liên hệ ngay đến nhà mạng để yêu cầu khóa mọi dịch vụ mà hiện tại đang sử dụng trên số điện thoại bị mất máy và làm SIM mới để hủy bỏ SIM cũ, tránh rơi vào tay kẻ gian.

Bạn nên tiến hành khóa điện thoại của mình từ xa. Đối với thiết bị iPhone, bạn hãy dùng dịch vụ iCloud trên máy tính để đổi mật khẩu tài khoản tránh bị người khác sử dụng các dịch vụ mà bạn đã lưu mật khẩu sẵn trên điện thoại.

Khi bị đánh mất Smartphone, người dùng hãy trình báo lên cơ quan chức năng cũng như lưu giữ hóa đơn mua hàng có IMEI hoặc số Serial để có thể dễ dàng làm việc với công an nếu may mắn tìm lại được thiết bị.

Phải làm gì khi iPhone của bạn bị mất?

Những cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Đối với cách tìm kiếm iPhone này, tùy theo trường hợp mà bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại khi iPhone đang bật

Để thực hiện được tính năng định vị tìm iPhone bị mất này, thiết bị của bạn phải được kết nối và được cài đặt định vị trong máy. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào icloud.com/find trên PC, Mac hoặc sử dụng ứng dụng “Tìm iPhone của tôi” trên iPhone, iPod touch, iPad khác.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, thiết bị điện thoại bạn đang dùng sẽ ngay lập tức hiển thị trên iCloud mà bạn vừa đăng nhập.

Bước 3: Bạn chọn “Find my iPhone” (Tìm thiết bị của bạn), sau khi mở mục hãy chọn một thiết bị để xem vị trí của thiết bị trên bản đồ. Nếu thiết bị đang ở gần, bạn có thể yêu cầu thiết bị phát âm thanh. Điều này sẽ giúp bạn hoặc ai đó ở gần tìm thấy thiết bị.

Bước 4: Bật “Chế độ mất”, bạn sẽ có thể khóa thiết bị của mình từ xa bằng mật mã, hiển thị thông báo tùy chỉnh với số điện thoại trên màn hình khóa của điện thoại bị mất và theo dõi vị trí của iPhone.

Bước 5: Nếu muốn ngăn người khác truy cập và lấy dữ liệu trên thiết bị, bạn có thể xóa dữ liệu từ xa. Khi thực hiện phương án xóa thiết bị của bạn, tất cả các thông tin của bạn như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước cho Apple Pay… đều sẽ bị xóa khỏi thiết bị và bạn sẽ không thể tìm thấy chúng bằng cách định vị iPhone bị mất. Điều này cho phép người khác bật, sử dụng thiết bị của bạn.

Bước 6: Báo cáo thiết bị bị đánh mất cho cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan có chức năng liên quan. Họ có thể yêu cầu bạn cung cấp số seri của iPhone bị mất với mục đích tìm số seri thiết bị của bạn.

Cách tìm iPhone khi điện thoại bị mất nguồn

Nếu bạn không bật tính năng “Find my iPhone”, bạn sẽ không thể định vị hay xác định vị trí của thiết bị. Đối với trường hợp này, bạn chỉ có thể lấy lại được dữ liệu trên thiết bị mà thôi. Sau khi iPhone bị đánh mất, bạn nên thay đổi pass của Apple ID của tài khoản bạn. Nhằm ngăn chặn người khác thâm nhập lấy mất các dữ liệu của bạn cũng như sử dụng các dịch vụ khác mà điện thoại bạn đã đăng ký. Người dùng hãy:

Tiến hành thay đổi pass cho những tài khoản khác như Facebook, Email, Twitter… nếu có lưu mật khẩu trên thiết bị bị mất.

Trình lên cơ quan chức năng để được hỗ trợ tìm điện thoại.

Báo cáo cho nhà mạng không dây tìm kiếm vị trí để tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại, định vị GPS qua số điện thoại và khóa tài khoản của nhà mạng đang sử dụng.

Những cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã gợi ý đến bạn đọc những cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn có thể tìm lại điện thoại trong thời gian ngắn nhất nhé!

Source: *

Bạn cũng có thể thích