Tìm hiểu tính năng thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone

0

Khi có cuộc gọi đến, đôi khi iPhone của bạn sẽ hiện một thanh ngang và dòng “Trượt để trả lời”, đôi khi lại hiện hai nút “Chấp nhận” – “Từ chối”. Tại sao lại có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Khi có cuộc gọi đến, đôi khi iPhone của bạn sẽ hiện một thanh ngang và dòng “Trượt để trả lời”, đôi khi lại hiện hai nút “Chấp nhận” – “Từ chối”. Tại sao lại có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu từ A-Z tính năng thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone là gì, vì sao lại có và cách thay đổi nó nếu có.

1. Hai cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Nếu là một người dùng iPhone, bạn sẽ thấy iPhone không như Android chỉ có một cách nhận cuộc gọi đến duy nhất. Thay vào đó, có đến hai thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone thường xuyên xuất hiện trên màn hình, đó là:

  • Trường hợp 1: Đôi khi iPhone sẽ hiện ra một thanh trượt với dòng “Trượt để trả lời” khi có cuộc gọi đến. Đối với cách nhận cuộc gọi này, bạn chỉ cần kéo thanh sang phải là có thể nghe máy.

  • Trường hợp 2: Đôi khi iPhone sẽ hiện hai nút tròn khi có cuộc gọi đến. Một nút màu đỏ kèm dòng “Từ chối” và một nút màu xanh kèm dòng “Chấp nhận”. Nếu bạn muốn nghe máy, nhấn vào nút xanh và muốn từ chối thì nhấn vào nút đỏ.

Hai cách nhận cuộc gọi này tồn tại song song trên iPhone. Có người nghĩ là do phiên bản của hệ điều hành, do cài đặt máy và muốn thay đổi chúng nhưng không biết phải làm sao. Vậy nguyên do là do đâu, có cách nào để thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone hay không?

thay%20%C4%91%E1%BB%95i%20c%C3%A1ch%20nh%E1%BA%ADn%20cu%E1%BB%99c%20g%E1%BB%8Di%20tr%C3%AAn%20iPhone%2001

2. Khi nào có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone?

Rất nhiều người dùng tò mò muốn biết nguyên nhân vì sao Apple có hai thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone. Một số người cho rằng sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone này đến từ phiên bản hệ điều hành. Thế nhưng, việc chuyển đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone hoàn toàn không liên quan đến hệ điều hành. Bởi lẽ dù bạn dùng phiên bản hệ điều hành nào, iPhone vẫn sẽ có 2 cách nhận cuộc gọi đến.

Một số ý kiến lại cho rằng cách nhận cuộc gọi “Trượt để trả lời” sẽ xuất hiện khi số gọi đến cũng dùng các thiết bị của Apple, còn cách nhận cuộc gọi “Chấp nhận” – “Từ chối” sẽ áp dụng với số lạ, không có trong danh bạ. Thế nhưng ý kiến này cũng không đúng.

Thật ra, hai chế độ này không hề xuất hiện ngẫu nhiên hay xen kẽ nhau. Mà chế độ “Trượt để trả lời” sẽ xuất hiện khi màn hình điện thoại đang khóa. Còn chế độ “Chấp nhận”  “Từ chối” sẽ hiển thị nếu bạn đang mở khóa thiết bị và cuộc gọi. Các thử nghiệm của chuyên gia đều cho ra kết quả này.

thay%20%C4%91%E1%BB%95i%20c%C3%A1ch%20nh%E1%BA%ADn%20cu%E1%BB%99c%20g%E1%BB%8Di%20tr%C3%AAn%20iPhone%2002

3. Vì sao lại có thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone?

Lý giải cho hai chế độ nhận cuộc gọi trên iPhone, Apple cho biết cách “Trượt để trả lời” hiển thị khi màn hình đang khóa là giúp cho người dùng hạn chế bấm nhầm khi lấy điện thoại ra khỏi túi. Còn khi người dùng đang cầm điện thoại và sử dụng, tức là màn hình đang mở thì việc chọn nút “Từ chối” hay “Trả lời” sẽ chính xác và thuận tiện hơn.

Vì là tính năng mặc định được cài đặt trong máy, nên người dùng hoàn toàn không thể cài đặt lại cách nhận cuộc gọi trên iPhone. Bật mí nhỏ cho ai chưa biết, khi màn hình khóa và có cuộc gọi đến, thanh “Trượt để trả lời” xuất hiện, bạn có thể nhấn nút nguồn hai lần để từ chối.

thay%20%C4%91%E1%BB%95i%20c%C3%A1ch%20nh%E1%BA%ADn%20cu%E1%BB%99c%20g%E1%BB%8Di%20tr%C3%AAn%20iPhone%2003

Như vậy, tính năng thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone là mặc định sẵn, và có nguyên do rất thú vị. Hy vọng qua bài viết này bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình về cách nhận cuộc gọi trên iPhone và tìm ra cách sử dụng phù hợp với nhu cầu cá nhân.

.
Bạn cũng có thể thích