Thủ thuật xem Story của bất kỳ ai trên Facebook, Messenger không bị phát hiện

Hiện nay tính năng thêm Tin hay Story có khả năng tự động xóa sau 24 giờ của Messenger và Facebook đang được người dùng ưu chuộng để chia sẻ trạng thái của mình.

Hiện nay tính năng thêm Tin hay Story có khả năng tự động xóa sau 24 giờ của Messenger và Facebook đang được người dùng ưu chuộng để chia sẻ trạng thái của mình. Tuy nhiên có một đặc điểm khá hay của Tin (Story) đối với những người đăng tải là họ sẽ biết được có những ai đã xem tin của họ hoặc chỉ lướt qua chứ không như các trạng thái đăng trên trang cá nhân thông thuờng.

Còn đối với những người đã xem Tin (Story) của bạn bè dù vô tình hay cố ý thì đặc điểm trên chỉ gây phiền phức vì đa số thói quen người ta chỉ xem chùa chứ không muốn để lại dấu vết gì.


Một số Tin (Story) của người khác mà tôi nhìn thấy, thế nhưng tôi không dám bấm vào xem vì sợ họ biết được

Vậy có cách nào để xem tin – Story của bạn bè trên Facebook, Messenger mà không bị chủ nhân của nó phát hiện không? Câu trả lời là . Chúng ta sẽ làm được thủ thuật tưởng chừng không thể này trên cả máy tính lẫn điện thoại bằng sự hỗ trợ của 2 công cụ được chia sẻ trong bài viết này.

Cách 1: Sử dụng J2TEAM Security trên máy tính

1. Giới thiệu

J2TEAM Security – một cái tên quen thuộc đối với những ai đã tìm hiểu về các thủ thuật Facebook mà HieuMobile từng chia sẻ trong những bài viết trước đây. J2TEAM Security là một tiện ích mở rộng (extension) do cộng đồng J2TEAM Việt Nam phát triển nhằm với mục đích cung cấp các tính năng đặc biệt cải thiện trải nghiệm người dùng mạng xã hội Facebook.

Thời gian qua J2TEAM Security được biết đến với nhiều hơn qua các chức năng như đổi màu giao diện Facebook, thống kê tin nhắn Messenger, kích hoạt chức năng bảo vệ hình ảnh đại diện, kiểm tra bảo mật tài khoản, chặn mã độc đào tiền ảo…

J2TEAM Security không ngừng cho ra những tính năng mới đáp ứng nhu cầu sử dụng như bản cập nhật gần đây nhất cũng là thủ thuật mà HieuMobile muốn chia sẻ cùng các bạn trong bài viết này đó là ẩn trạng thái xem Tin (Story).


Tin của bạn hoặc bạn bè đều có khả năng hiển thị danh sách những ai đã xem

2. Hướng dẫn sử dụng

Tương tự như ẩn trạng thái xem tin nhắn mà chúng ta từng biết, tính năng ẩn trạng thái xem Tin (Story) của J2TEAM Security thoải mái xem bất kỳ nội dung tin nào của bạn bè mà họ không hề hay biết.

Bước 1: Cách sử dụng tính năng đặc biệt trên cũng vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn cần cài đặt tiện ích J2TEAM Security cho trình duyệt của mình qua thông liên kết bên dưới:

Tải J2TEAM Security (Google Chrome, Cốc Cốc, Microsoft EDGE Chromium)

Bước 2: Khi biểu tượng chữ J xuất hiện ở góc màn hình hoặc nằm trong khay tiện ích, bạn hãy bấm chuột trái vào nó để dẫn đến trang thiết lập tính năng.

Bước 3: Tại đây, ở mục Quyền riêng tư Facebook, bạn hãy đặt dấu tích vào dòng:

Chặn Tính Năng “Đã Xem” Của Câu Chuyện Trên Facebook

Vậy là xong, còn nếu bạn muốn xem Story của người khác trên Instagram mà không bị phát hiện thì đặt thêm dấu tích vào dòng Chặn Tính Năng “Đã Xem” Của Câu Chuyện Trên Instagram.

Ngoài ra, bên dưới còn một số tùy chọn khác để ẩn trạng thái Đã xem – đang trả lời … khi nhắn tin và bình luận trên Messenger và Facebook nữa – hãy đặt dấu tích nếu muốn sử dụng nhé.

Lưu ý: Thủ thuật chỉ có hiệu quả khi sử dụng máy tính có trình duyệt đã cài đặt J2TEAM Security, nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị khác để xem Tin (Story) của bạn bè thì vẫn bị phát hiện như thường

Cách 2: Sử dụng MonokaiToolkit trên điện thoại

1. Giới thiệu

Cũng tương tự J2TEAM Security, MonokaiToolkit cũng là một công cụ chuyên hỗ trợ người dùng các tính năng đặc biệt mà Facebook, Messenger không hề có nhưng chuyên phục vụ nền tảng di động qua một ứng dụng riêng. MonokaiToolkit cũng có phiên bản máy tính nhưng không được đầu tư xây dựng và cách sử dụng cũng phức tạp hơn phiên bản điện thoại.

Có thể kể đến một số tính năng điển hình của MonokaiToolkit như: lọc bạn bè không tương tác, xem ai trò chuyện với mình nhiều nhất, hẹn giờ tự động gửi tin nhắn theo mẫu soạn sẵn, bom bình luận – bày tỏ cảm xúc với một người nào đó… Nổi bật nhất là khả năng xem Tin (Story) bạn bè mà không không để lại dấu vết mà HieuMobile muốn giới thiệu đến các bạn.

2. Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt sau đó đăng nhập tài khoản Facebook của bạn vào ứng dụng MonokaiToolkit (Android, iOS)

Bước 2: Trong giao diện chính của MonokaiToolkit sau khi đăng nhập, chuyển sang tab Bảng tin. Tại mục Tin bạn sẽ thấy các story của bạn bè, bạn có thể bấm vào xem thoải mái mà không bị họ phát hiện.

Ngoài ra, bạn có thể tải Story của người đó về điện thoại dưới dạng hình ảnh bằng cách chạm 2 lần liên tiếp hoặc bấm nút Download khi đang xem nữa. Đối với tính năng Đăng Story dài bạn hãy tham khảo Cách đăng video lên story Facebook không giới hạn độ dài

Lưu ý:

Tính năng chỉ hữu hiệu khi bạn xem Story bằng MonokaiToolkit, nếu xem bằng ứng dụng Facebook hay Messenger vẫn sẽ bị phát hiện như thường nhé. Trường hợp bạn không thấy Story của người đăng thì hãy đóng hoàn toàn ứng dụng MonokaiToolkit rồi mở ra tìm lại sẽ thấy.

Như vậy trong bài viết này HieuMobile lại mang đến 2 thủ thuật bao gồm ẩn trạng thái xem Tin (Story) của bạn đối với bạn bè và ẩn trạng thái đã xem tin nhắn cực kỳ dễ dàng bằng tiện ích J2TEAM Security dành cho máy tính rồi đó. Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân để họ trải nghiệm sự tiện lợi, thú vị này nhé.