Thủ thuật vuốt để thoát nhiều app cùng lúc trên iPhone

Bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng trên iPhone khiến cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn?. Bạn có thể xóa ứng dụng khỏi danh sách chỉ bằng vài thao tác sau.

Bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng trên iPhone khiến cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn?. Bạn có thể xóa ứng dụng khỏi danh sách chỉ bằng vài thao tác sau.Thông thường khi chúng ta vuốt thoát app trên đa nhiệm của iPhone, chỉ có thể vuốt được từng app một mà thôi. Đối với những ai có thói quen thoát app thì trong bài viết này mình chia sẻ mẹo nhỏ giúp bạn có thể vuốt thoát app bằng nhiều ngón tay trên màn hình.


Nó sẽ như hình GIF mình chia sẻ ở trên đây, các bạn thấy mình đã thoát 3 app cùng một lúc bằng cách sử dụng 3 ngón tay vuốt lên màn hình iPhone.

Đối với iOS 13 trở lên, để thiết lập, bạn vào Cài đặt – Trợ năng (Accessibility) – chọn Cảm ứng (Touch) – chọn AssisitiveTouch – kéo xuống chọn Tạo thao tác mới (Creat New Gesture).
Đối với iOS 12, để thiết lập, bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung (General) – Trợ năng (Accessibility) – chọn AssisitiveTouch.

Lúc này bạn dùng 2, 3 hoặc 4, 5 ngón tay vuốt cùng lúc lên màn hình để tạo một thao tác mới cho iPhone. Nếu ok rồi thì đặt tên cho thao tác đó rồi bấm Lưu (save).

Giờ đây mỗi khi mở quá nhiều app mà quên thoát tắt đa nhiệm. Bạn có thể sử dụng nhiều ngón tay để thoát nhanh hơn thay vì vuốt từng cái như trước.

Theo Tinh Tế